Đền Đậu thờ nữ tướng Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu

10/09/2019 | 12:00 AM

Đền Đậu thờ nữ tướng Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu thuộc làng Chùa, xã Định Trung, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Đền được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

  • ẢNH SỰ KIỆN

LÃNG PHƯƠNG HẦU NGUYỄN DANH THƯỜNG (? - ?)

15/07/2019 | 10:31 AM

Còn có tên là Nguyễn Thai; quê ở xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường. Học giỏi từ nhỏ, tài năng khoa bảng đã đưa ông đến tột đỉnh sự nghiệp, kiêm nhiệm nhiều chức quan cả văn lẫn võ: Tiền phong đặc tiến phụ quốc Thượng tướng quân, Tham mưu trung quân đô đốc phủ rồi Khâm sai kiểm soát thất thành, được quyền tiền trảm hậu tấu, được phong tước Lãng Phương Hầu, lại được đặc ân dùng xe nhà vua để ngự giá bình tây.

Bảo tồn giá trị nghề thủ công truyền thống

26/08/2019 | 09:00 AM

Làng nghề thủ công truyền thống với các bí quyết nghề nghiệp riêng là sản phẩm độc đáo của nền văn hoá Việt Nam - Một dân tộc đã có bề dầy lịch sử hàng ngàn năm với nền văn hoá lấy cộng đồng làng làm đơn vị tổ chức xã hội cơ bản. Các làng nghề truyền thống đã tạo ra rất nhiều sản phẩm không chỉ đơn thuần là trao đổi thương mại mà còn có mặt giá trị về văn hoá và lịch sử.

Vở chèo “Tình yêu và bóng tối” nhiều cung bậc cảm xúc

11/09/2019 | 12:00 AM

Tối ngày 10/9/2019, Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi báo cáo vở chèo “Tình yêu và bóng tối”. Tới dự buổi báo cáo có nghệ sỹ ưu tú Đỗ Kỷ - Trưởng phòng nghệ thuật, Cục nghệ thuật biểu diễn; ông Hoàng Văn Bình - Phó trưởng ban Tuyên giáo Vĩnh Phúc; các ông Ngô Duy Đông, Kim Văn Ngoan Quýnh, Dương Quang Ứng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh, Sở VH,TT&DL qua các thời kỳ, Đoàn nghệ thuật chèo các tỉnh bạn cùng đồng đảo quần chúng nhân dân.

  • Vùng đất con người Vĩnh Phúc

XÓM LÀNG CƯỜI CHÊ

17/06/2019 | 01:52 PM

Mình ơi! Nghiện hút làm chi? Đừng nam vô tửu như kỳ vô phong! Tỉnh táo được gọi băng “Ông” Đến khi say khướt “Thằng ngông - Thằng cuồng”