TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC GIA ĐÌNH NĂM 2017

Để công tác gia đình đạt kết quả tốt, sáng 22/11, Sở VHTT&DL tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2017. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc, cùng lãnh đạo phòng QLNN, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; lãnh đạo, chuyên viên các Phòng VHTT 9 huyện, thành thị; Công chức văn hóa 137 xã Phường thị trấn và Chủ nhiệm 135 CLB gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình.

Đình Phương Viên và miếu Trúc Lâm - Nơi lưu giữ những giá trị nghệ thuật cổ

07/06/2017 | 08:29 AM

Khi nhắc đến thị trấn Thổ Tang đa phần mọi người sẽ ấn tượng với một địa phương phát triển kinh tế, trung tâm giao thương lớn của cả vùng phía Bắc. Tuy nhiên tại nơi đây còn có cả một nền di tích văn hóa đặc sắc với hệ thống các công trình tâm linh nổi tiếng: đình Thổ Tang, đình Phương Viên, miếu Trúc Lâm, chùa Tùng Vân. Ngày 09/12/2015, đình Phương Viên và miếu Trúc Lâm được Bộ VHTTDL ban hành Quyết định số 4250 và số 4251 về việc xếp hạng Di tích quốc gia.

Khu Di tích- Danh thắng Tây Thiên- Tam Đảo- Di tích Quốc gia đặc biệt

29/03/2017 | 12:00 AM

Dãy núi Tam Đảo được khởi nguồn từ những ngọn núi trùng điệp của dãy Hoàng Liên Sơn phía Tây Bắc nước ta. Đến khu vực Tây Thiên- Tam Đảo đột khởi ba ngọn núi cao: Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghì quanh năm mây phủ. Ba ngọn núi ấy đã trở thành “danh sơn của đất Giao Chỉ”.

  • ẢNH SỰ KIỆN

NHỮNG NGƯỜI CON ƯU TÚ VÙNG ĐẤT VĨNH YÊN TRƯỚC KHI THÀNH LẬP ĐẢNG

07/10/2016 | 12:00 AM

Vĩnh Yên, vùng đất trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc với địa hình có đủ núi sông, đồi hồ vô cùng đẹp đẽ và thơ mộng của vùng non nước hữu tình. Trên mảnh đất này đã sinh ra những người con tài năng đức độ đã đóng góp vào công cuộc bảo vệ nền độc lập và phát triển của đất nước qua các thời kỳ lịch sử

BẢO TỒN, PHÁT HUY NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI DÂN TỘC SÁN DÌU NHẰM KHAI THÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH

19/07/2017 | 08:41 AM

Vĩnh Phúc là tỉnh đồng bằng trung du bắc bộ, nơi tập trung nhiều dân tộc thiểu số: người Cao Lan, dân tộc Dao, dân tộc Nùng... đông đảo nhất là người dân tộc Sán Dìu. Dân tộc Sán Dìu ở Vĩnh Phúc có khoảng trên 34.000 người, địa bàn cư trú tập trung ở sườn phía Tây Nam dãy Tam Đảo, thuộc các huyện Lập Thạch, Tam Đảo, Tam Dương, Bình Xuyên và thị xã Phúc Yên. Dân tộc Sán Dìu có nguồn gốc từ Trung Quốc, do nhiều nguyên nhân khác nhau, một bộ phận người Sán Dìu ở khu vực Quảng Đông đã vượt biên giới Việt - Trung để vào Việt Nam sinh sống, đến nay đã được 9 - 10 thế hệ (khoảng 250 - 300 năm). Từ khi có mặt ở Vĩnh Phúc, người Sán Dìu đã ra sức lao động sản xuất, xây dựng quê hương mới, đồng thời sáng taọ nên một nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc riêng biệt phản ánh cuộc sống lao động tự chủ của cư dân Sán Dìu. Đến nay nền văn hóa đặc sắc đó về cơ bản vẫn được gìn giữ, trở thành một phần không thể thiếu tạo nên nền văn hóa đặc sắc của quê hương Vĩnh Phúc và là một tài nguyên du lịch văn hóa tiềm năng

ĐOÀN NGHỆ THUẬT CA MÚA NHẠC VĨNH PHÚC THAM GIA LIÊN HOAN CA, MÚA, NHẠC CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ

15/08/2016 | 12:00 AM

Vừa qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, tổ chức thành công liên hoan nghệ thuật Ca múa nhạc chuyên nghiệp Quốc tế, tại Thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 7 năm 2016. Tham gia liên hoan có 21 Đoàn Nghệ thuật chuyên nghiệp, trong đó có 4 đoàn Quốc tế: Campuchia, Lào, Mianmar, Thái Lan và 17 đơn vị nghệ thuật trong nước.

  • Vùng đất con người Vĩnh Phúc

MỪNG XUÂN MẬU TUẤT

21/11/2017 | 12:00 AM

Đinh Dậu năm qua đã tuyệt vời Xuân này Mậu Tuất lại vui tươi Mừng xuân, mừng Đảng, mừng non nước Vui phố, vui nhà, vui khắp nơi Cung chúc toàn dân đều hạnh phúc Kính mừng trăm họ thịnh muôn đời Lòng dân ý Đảng hòa làm một Xây dựng nước nhà mãi thắm tươi./.