KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CÁC CẤP TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ V NĂM 2017 - 2018

17/07/2017

Căn cứ kế hoạch số 2044/KH-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2017 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2017 - 2018. Nhằm trang bị các kĩ năng cơ bản để chỉ đạo và tổ chức thi đấu các môn trong Đại hội  đồng thời hướng dẫn quy trình tổ chức Đại hội thể dục thể thao cho hướng dẫn viên, cộng tác viên, cán bộ làm công tác thể dục thể thao ở cơ sở. Sáng ngày 14/7/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lớp tập huấn công tác tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2017 - 2018.

Đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại lớp tập huấn

Tới dự chương trình khai mạc, có đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc; bà Nguyễn Thị HIền - Huấn luyện viên, giảng viên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; lãnh đạo các Phòng quản lý nhà nước thuộc Sở, các cơ quan thông tin tuyên truyền của tỉnh đến dự và đưa tin. Đặc biệt còn có sự góp mặt của gần 150 học viên là hướng dẫn viên, cộng tác viên thể dục thể thao của 137 xã, phường, thị trấn; cán bộ làm công tác thể dục thể thao của 9 huyện, thành, thị và 5 ngành: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Sở Giáo dục Đào tạo.

Đại hội thể dục thể thao (TDTT) được tổ chức từ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn đến cấp huyện, thành phố, thị xã và cấp tỉnh với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp các nghành và toàn xã hội về lợi ích vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gìn giữ và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của tỉnh; là dịp biểu dương lực lượng quần chúng để khơi dậy truyền thống quê hương, đất nước nhằm quảng bá giới thiệu về lịch sử, mảnh đất, con người tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, thông qua đại hội đánh giá phong trào TDTT quần chúng, tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong thi đấu; lựa chọn, bổ sung lực lượng vận động viên cho đội tuyển của tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh khẳng định, lớp tập huấn lần này sẽ trang bị các kĩ năng cần thiết để chỉ đạo và tổ chức thi đấu các môn trong Đại hội đồng thời hướng dẫn quy trình tổ chức Đại hội TDTT cho hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài tham gia đại hội và cộng tác viên, cán bộ làm công tác thể dục thể thao ở cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị các giảng viên với tinh thần trách nhiệm sẽ truyền đạt tới học viên những kiến thức cần thiết, cơ bản nhất; đồng thời yêu cầu các học viên trong thời gian tập huấn luôn nghiêm túc, chú ý lắng nghe,  tiếp thu và chủ động trao đổi những khó khăn, vướng mắc với giảng viên; ban tổ chức lớp cũng sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên.

Giảng viên Nguyễn Thị Hiền truyền đạt nội dung tập huấn

Ngay sau lễ khai mạc, Giảng viên Nguyễn Thị Hiền đã truyền đạt về một số điều chỉnh trong Luật Bóng chuyền hơi, một trong những bộ môn quan trọng sẽ thi đấu tại Đại hội TDTT. Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 đến 16/7/2017.

Nguồn tin:http://dulichvinhphuc.gov.vn

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: