Kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh thể thao có điều kiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

16/05/2019

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động của cơ sở thể thao đang hoạt động kinh doanh lĩnh vực thể thao có điều kiện trên địa bàn theo Nghị định 106/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 về việc quy định điều kiện kinh doanh thể thao và các Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quy định điều kiện hoạt động thể thao cơ sở, ngày 16/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch số 37/KH-SVHTTDL kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh thể thao có điều kiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trên 50 cơ sở kinh doanh thể thao có điều kiện trên địa bàn toàn tỉnh. Tập trung vào 05 lĩnh vực kinh doanh thể thao là: Bơi - lặn, Thể dục thẩm mỹ, Thể dục thể hình và Fitness, Bóng đá, Yoga, Các môn võ, Quần vợt, Cầu lông, Bóng bàn, Golf, Billards & Snooker, Khiêu vũ thể thao.

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh thể thao đã chấp hành tốt việc kiểm tra, xuất trình cho đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Một số cơ sở đã chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện hoạt động kinh doanh, giấy chứng nhận kiểm định nguồn nước, giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện và các điều kiện khác...

Qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kịp thời phát hiện những sai phạm và chấn chỉnh các cơ sở hoạt động chưa thực hiện đúng các quy định của nhà nước, ngăn chặn kịp thời những vi phạm hành chính và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh thể thao phải hoàn thiện đủ điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Hải Anh

 

Các tin đã đưa ngày: