Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020

07/07/2020

Tối 5/7, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin, thể thao huyện Tam Đảo, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020.

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và các đại biểu trao Cờ lưu niệm tặng các đoàn tham dự giải. Ảnh: Dương Chung

Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Giải đấu diễn ra từ ngày 5 - 18/7/2020 với sự tham gia của 26 đội bóng chuyền nam, nữ cùng hơn 300 vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Với 88 trận đấu được diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn đội Nhất, Nhì, Ba, Tư vào vòng tứ kết; 4 đội thắng tứ kết sẽ đấu bán kết để chọn các đội Nhất, Nhì, Ba trao huy chương và cờ.

Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020 đã trở thành giải truyền thống được tổ chức hàng năm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn bóng chuyền phát triển mạnh mẽ; đồng thời, góp phần tìm kiếm tài năng, bổ sung lực lượng cho đội tuyển trẻ tham gia thi đấu ở các giải đấu trong nước cũng như khu vực, đánh giá công tác đào tạo lực lượng kế cận của các đội bóng chuyền hàng đầu cả nước. Đây cũng là dịp hội tụ khối đoàn kết các dân tộc để các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc về đua tài, học tập.

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa đội tuyển nữ Vĩnh Phúc với Quảng Ninh. Trước đó, đã diễn ra 4 trận thi đấu của cả nam và nữ.

Thu Thủy

 

 

Các tin đã đưa ngày: