Vĩnh Phúc giành 09 huy chương tại Giải Vô địch Bắn cung quốc gia 2020

08/12/2020

Sau 9 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Vô địch Bắn cung quốc gia 2020 đã khép lại tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội vào ngày 21/11/2020.

Giải năm nay thu hút 175 vận động viên đến từ 19 đơn vị: An Giang, Bắc Kạn, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Kiên Giang, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc.

Tại giải, các vận động viên thi đấu tranh tài ở các nội dung: Cá nhân, đôi nam, đôi nữ, đồng đội cung 1 dây và cung 3 dây ở các cự ly khác nhau. Đoàn Vĩnh Phúc có 10 vận động viên tham gia nội dung cung 1 dây. Kết thúc giải, các cung thủ Vĩnh Phúc giành được 02 huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 06 huy chương đồng, xếp thứ 5 toàn đoàn trong bảng tổng sắp huy chương.

Được tách ra từ Liên đoàn bắn súng từ năm 2006 với chương trình thi đấu riêng, bắn cung Việt Nam đến nay đã tạo được nhiều dấu ấn trên các đấu trường khu vực và châu lục. Với những thành tích và tiến bộ không ngừng trong năm 2020 vừa qua của huấn luyện viên, vận động viên bắn cung Vĩnh Phúc, tỉnh nhà mong mỏi những cánh tay vàng của cung thủ Vĩnh Phúc sẽ được lựa chọn để tham gia đội tuyển thi đấu tại SEA Games 31 và Giải vô địch Châu Á sắp tới, giành những thành tích cao, mang lại vinh quang cho thể thao Vĩnh Phúc.

Bạch Dương

 

 

Các tin đã đưa ngày: