“Vĩnh Phúc quê hương tôi” Chương trình nghệ thuật chào mừng Khai mạc mùa du lịch tại Thị trấn Tam Đảo. (29/06/2020)

Ngày 25/6/2020, tại Thị trấn Tam Đảo, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc quê tôi” chào mừng khai mạc mùa du lịch “Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc quê tôi” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của ca sỹ Ngọc Ánh (Quán quân giọng hát Việt năm 2018), ca sỹ Kiều Trinh (Á quân sao mai điểm hẹn 2018).

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII (22/05/2020)

Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 294 tác phẩm tranh của 59 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi về tham gia cuộc thi. Theo đánh giá của Ban Giám khảo các tác phẩm có chất lượng tốt, đồng đều, đa dạng về đề tài, phản ánh không khí thi đua lập thành tích của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc; tình cảm của nhân dân hướng về Đảng; thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc và đất nước 5 năm qua

“Lời ca dâng Bác” chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (18/05/2020)

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh, chương trình mang sắc mầu tươi mới, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật: ca múa nhạc, hát cùng ban nhạc, hòa tấu dàn nhạc, hát chèo…. thể hiện qua những tác phẩm Dấu chân phía trước; Quà tháng 5 dâng Người; Người là niềm tin tất thắng; Đôi dép bác Hồ; Nhớ Bác kính yêu; Hát chèo Miền quê ơn Đảng; Hòa tấu dàn nhạc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người; Người là Hồ Chí Minh; Tình khúc Vĩnh Phúc … tạo thành một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (16/01/2020)

Sáng 15/1/2020, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950-12/2/2020).

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2020 (02/01/2020)

Đêm 31 tháng 12 năm 2019, tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc đặc biệt chào đón năm mới 2020. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hơn 30 nghệ sĩ của Nhà hát. Với hơn 10 tiết mục bao gồm các thể loại đơn ca, tốp ca, hát múa,… được dàn dựng công phu. Nội dung chương trình nhằm ca ngợi sự đổi thay của đất nước vào mùa xuân mới, thể hiện nét văn hóa đặc sắc, đa dạng của mảnh đất và con người Vĩnh Phúc.

Tham gia Liên hoan các CLB hát Xẩm khu vực phía Bắc tại Ninh Bình năm 2019 (10/12/2019)

Từ ngày 3-5/12/2019, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình diễn ra Liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm khu vực phía Bắc do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc tổ chức.

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “VỀ NƠI ĐẤT MẪU” (18/11/2019)

Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2019, tại Đền Thỏng, Khu di tích lịch sử - danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức báo cáo thẩm định chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc với chủ đề “Về nơi đất mẫu” thuộc Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2019.

HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT KHÔNG CHUYÊN VĨNH PHÚC NĂM 2019 (15/11/2019)

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, trong 2 ngày 13 - 14/11/2019, tại Nhà hát tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật không chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Tới dự buổi Công diễn và Trao giải có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành; Lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin,Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội diễn nghệ thuật không chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019 (14/11/2019)

Sáng ngày 13/11/2019, tại nhà hát tỉnh, Sở văn hóa Thể thao và du lịch khai mạc Hội diễn Nghệ thuật không chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Đây là một trong chuỗi các sự kiện được tổ chứcnhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm ngày thành lập tỉnh.

Chương trình nghệ thuật hấp dẫn thu hút khách du lịch và nhân dân Vĩnh Phúc tại Quảng trường tỉnh (12/11/2019)

Chương trình nghệ thuật được tổ chức vào buổi tối thứ 7 hàng tuần tại Quảng trường tỉnh, nhằm phục vụ nhân dân và thu hút du khách đến thưởng thức. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về các loại hình nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc, nghệ thuật truyền thống, để du khách và nhân dân hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống, đặc trưng của Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.