ĐẶC SẮC CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “VĨNH PHÚC CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2021” (05/01/2021)

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, tối 31 tháng 12 năm 2020, tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc đặc biệt chào đón năm mới 2021.

Thành công của Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” (04/01/2021)

Năm 2020 dần khép lại, cũng chính là năm bản lề đánh dấu mốc quan trọng 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đây là thời điểm toàn Đảng, toàn dân đánh giá những thành tựu đã đạt được và những bài học kinh nghiệm của công cuộc xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2010-2020. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện thuận lợi, sẵn sàng mở ra một giai đoạn mới. Dấu ấn 10 năm đã qua được tô điểm thêm đậm nét bằng những mảng màu đa sắc diệnqua thành công của Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Cục Văn hóa Cơ sở - Bộ VHTT&DL tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đưa biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp hướng về cơ sở phục vụ công chúng (30/12/2020)

Ông Lê Hải – Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc cho biết: Để triển khai biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu, các chương trình của nhà hát đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu. Nội dung các vở diễn đều phản ánh thực tiễn cuộc sống sôi động của tỉnh nhà, có tác dụng tích cực tới việc nâng cao thẩm mỹ, hướng tới các giá trị văn hoá lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá ngày càng cao của nhân dân.

Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Vĩnh Phúc đoạt 02 Huy chương Vàng và 03 Huy chương Bạc tại Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” (07/12/2020)

Từ ngày 27 đến 29/11/2020, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham gia Hội thi có 16 đội tuyên truyền lưu động đến từ 16 tỉnh, thành phố gồm: Bắc Ninh, Cà Mau, Đồng Nai, Hậu Giang, TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Vĩnh Long, Thái Nguyên, An Giang, Quảng Ngãi và Bà Rịa Vũng Tàu.

Tập huấn hát Văn, chầu Văn cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng huyện Lập Thạch năm 2020 (13/10/2020)

Chiều ngày 09/10/2020, Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Lập Thạch tổ chức bế giảng lớp tập huấn hát Văn, chầu Văn cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên đến từ các Câu lạc bộ thuộc 3 xã Văn Quán, Sơn Đông, Triệu Đề, Đình Chu, huyện Lập Thạch. Đây là các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương.

Khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động thành công tốt đẹp (07/10/2020)

Sáng ngày 06/10/2020, tại Quảng trường tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động. Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Nguyễn Tuấn Khanh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND dân, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh và hơn 100 cán bộ công chức, viên chức lao động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Kết quả lớp tập huấn hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng Thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường năm 2020 (05/10/2020)

Sáng ngày 03/10/2020, Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Vĩnh Tường tổ chức bế giảng lớp tập huấn hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng Thị trấn Tứ Trưng. Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên đến từ thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương.

KHAI MẠC CUỘC THI ĐỘC TẤU VÀ HOÀ TẤU NHẠC CỤ DÂN TỘC TOÀN QUỐC-2020 (01/10/2020)

Mới đây, tại Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc; Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Khai mạc “Cuộc thi Độc tấu và Hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc-2020”.

Vĩnh Tường phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” (13/07/2020)

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, tạo bước phát triển mới trong phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện.

“Vĩnh Phúc quê hương tôi” Chương trình nghệ thuật chào mừng Khai mạc mùa du lịch tại Thị trấn Tam Đảo. (29/06/2020)

Ngày 25/6/2020, tại Thị trấn Tam Đảo, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc quê tôi” chào mừng khai mạc mùa du lịch “Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc quê tôi” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của ca sỹ Ngọc Ánh (Quán quân giọng hát Việt năm 2018), ca sỹ Kiều Trinh (Á quân sao mai điểm hẹn 2018).