Tập huấn hát Văn, chầu Văn cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng huyện Lập Thạch năm 2020 (13/10/2020)

Chiều ngày 09/10/2020, Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Lập Thạch tổ chức bế giảng lớp tập huấn hát Văn, chầu Văn cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên đến từ các Câu lạc bộ thuộc 3 xã Văn Quán, Sơn Đông, Triệu Đề, Đình Chu, huyện Lập Thạch. Đây là các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương.

Khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động thành công tốt đẹp (07/10/2020)

Sáng ngày 06/10/2020, tại Quảng trường tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động. Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Nguyễn Tuấn Khanh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND dân, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh và hơn 100 cán bộ công chức, viên chức lao động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Kết quả lớp tập huấn hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng Thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường năm 2020 (05/10/2020)

Sáng ngày 03/10/2020, Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Vĩnh Tường tổ chức bế giảng lớp tập huấn hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng Thị trấn Tứ Trưng. Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên đến từ thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương.

KHAI MẠC CUỘC THI ĐỘC TẤU VÀ HOÀ TẤU NHẠC CỤ DÂN TỘC TOÀN QUỐC-2020 (01/10/2020)

Mới đây, tại Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc; Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Khai mạc “Cuộc thi Độc tấu và Hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc-2020”.

Vĩnh Tường phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” (13/07/2020)

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, tạo bước phát triển mới trong phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện.

“Vĩnh Phúc quê hương tôi” Chương trình nghệ thuật chào mừng Khai mạc mùa du lịch tại Thị trấn Tam Đảo. (29/06/2020)

Ngày 25/6/2020, tại Thị trấn Tam Đảo, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc quê tôi” chào mừng khai mạc mùa du lịch “Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc quê tôi” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của ca sỹ Ngọc Ánh (Quán quân giọng hát Việt năm 2018), ca sỹ Kiều Trinh (Á quân sao mai điểm hẹn 2018).

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII (22/05/2020)

Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 294 tác phẩm tranh của 59 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi về tham gia cuộc thi. Theo đánh giá của Ban Giám khảo các tác phẩm có chất lượng tốt, đồng đều, đa dạng về đề tài, phản ánh không khí thi đua lập thành tích của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc; tình cảm của nhân dân hướng về Đảng; thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc và đất nước 5 năm qua

“Lời ca dâng Bác” chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (18/05/2020)

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh, chương trình mang sắc mầu tươi mới, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật: ca múa nhạc, hát cùng ban nhạc, hòa tấu dàn nhạc, hát chèo…. thể hiện qua những tác phẩm Dấu chân phía trước; Quà tháng 5 dâng Người; Người là niềm tin tất thắng; Đôi dép bác Hồ; Nhớ Bác kính yêu; Hát chèo Miền quê ơn Đảng; Hòa tấu dàn nhạc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người; Người là Hồ Chí Minh; Tình khúc Vĩnh Phúc … tạo thành một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (16/01/2020)

Sáng 15/1/2020, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950-12/2/2020).

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHÀO ĐÓN NĂM MỚI 2020 (02/01/2020)

Đêm 31 tháng 12 năm 2019, tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc đặc biệt chào đón năm mới 2020. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hơn 30 nghệ sĩ của Nhà hát. Với hơn 10 tiết mục bao gồm các thể loại đơn ca, tốp ca, hát múa,… được dàn dựng công phu. Nội dung chương trình nhằm ca ngợi sự đổi thay của đất nước vào mùa xuân mới, thể hiện nét văn hóa đặc sắc, đa dạng của mảnh đất và con người Vĩnh Phúc.