ĐOÀN NGHỆ THUẬT CA MÚA NHẠC VĨNH PHÚC ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI “LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 5 NƯỚC: VIỆT NAM, LÀO, CAMPUCHIA, MYANMAR VÀ THÁI LAN NĂM 2016”

08/08/2016

Nằm trong các hoạt động thường niên, do Bộ VH,TT&DL tổ chức. “Liên hoan Nghệ thuật 05 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan”  được diễn ra từ ngày 18 đến ngày 25/7/2016 tại thành phố Đông Hà – tỉnh Quảng Trị đã trở thành điểm đến, là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị nghệ thuật cùng đông đảo nghệ sỹ, diễn viên hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn Ca – Múa – Nhạc, đến từ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và các nước bạn như: Lào, Campuchia, Mianmar, và Thái Lan có dịp được thể hiện tài năng nghệ thuật đỉnh cao.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch chính thức của BTC cuộc thi; Được sự nhất trí, quan tâm, tạo điều kiện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã khẩn trương bắt tay vào việc xây dựng kịch bản chương trình và dàn dựng các tiết mục tham gia dự thi. 

Màn hát múa: Vĩnh Phúc - Vòng tay hữu nghị; Sáng tác: Mai Kiên do tập thể nghệ sỹ, diễn viên biểu diễn

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, với tinh thần tập trung cao độ; tập thể ê kíp sáng tạo đã cùng với cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, kỹ thuật viên Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc đã hoàn thành chương trình tham dự cuộc thi với chủ đề: “Vĩnh Phúc quê tôi”, chương trình được chia thành 2 phần.  Phần 1 với chủ đề: “Hồn quê” và phần 2 với chủ đề: “Hội tụ - Tỏa sáng”.

Nội dung tổng thể của chương trình là một bức tranh, được thể hiện bằng nghệ thuật sân khấu biểu diễn. Đã khái quát và khắc họa thành công hình ảnh về Vĩnh Phúc - một vùng đất cổ giàu truyền thống văn hóa lịch sử. Nơi đang lưu giữ những giá trị văn hóa tâm linh, lưu giữ bằng chứng về sự phát tích của Phật giáo Việt Nam và tục thờ Quốc mẫu cùng các làn điệu dân ca, dân vũ và lễ hội dân gian tiêu biểu, đặc trưng. Bên cạnh đó là hình ảnh về một tỉnh Vĩnh Phúc đang căng tràn sức sống, không ngừng hội nhập với bạn bè quốc tế.

Chương trình  tham dự liên hoan của Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã được Ban tổ chức cùng Hội đồng nghệ thuật ghi nhận, đánh giá cao về công tác chuẩn bị, nội dung – ý tưởng kịch bản, chất lượng nghệ thuật cũng như trình độ chuyên môn của các nghệ sỹ, diễn viên. Kết thúc cuộc thi Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã giành được tổng cộng 03 huy chương và 01 bằng khen của Hội nhạc sỹ Việt nam. Trong đó có: Tiết mục đơn ca nữ “ Hoa cỏ may” giành được  huy chương vàng . Các tiết mục: Song ca nam nữ “Gặp nhau nơi phố núi”, Múa  “Ánh đèn” giành được huy chương bạc và bằng khen của Hội nhạc sỹ Việt Nam dành cho Ban nhạc.

                                                                               Lê Hải-  http://vinhphuc.tourism.vn

Các tin đã đưa ngày: