ĐOÀN NGHỆ THUẬT CA MÚA NHẠC VĨNH PHÚC THAM GIA LIÊN HOAN CA, MÚA, NHẠC CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ

15/08/2016

Vừa qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, tổ chức thành công liên hoan nghệ thuật Ca múa nhạc chuyên nghiệp Quốc tế, tại Thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 7 năm 2016. Tham gia liên hoan có 21 Đoàn Nghệ thuật chuyên nghiệp, trong đó có 4 đoàn Quốc tế: Campuchia, Lào, Mianmar, Thái Lan và 17 đơn vị nghệ thuật trong nước.

Đoàn nghệ thuật Ca Múa Nhạc Vĩnh Phúc tham gia liên hoan 01 chương trình Ca múa nhạc tổng hợp, với chủ đề “Vĩnh Phúc quê tôi”. Chương trình được chia làm 02 phần:  Hồn quê và Hội tụ-tỏa sáng.

Tổng thể chương trình như là một bức tranh toàn cảnh về quê hương Vĩnh Phúc, một vùng đất trung du Sơn kỳ thủy tú (tựa sơn Tam đảo, hướng thủy Hồng hà), nơi sinh tụ của người Việt cổ, có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, nơi phát tích của đạo phật Việt Nam, quê hương quốc mẫu Tây thiên…Âm nhạc được khai thác, phát triển trên chất liệu dân ca Dao, Cao lan, Sán dìu của vùng núi Tam Đảo, cùng với các làn điệu Trống quân Đức Bác, Ca trù, Chầu văn…của vùng Đồng bằng châu thổ Sông Hồng,  tạo nên những giai điệu ngọt ngào, thân thương và sâu lắng của nơi đất Phật từ bi, đất Mẫu an bình.

Kết thúc liên hoan, Đoàn Vĩnh Phúc đã giành được 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc và 01 Bằng khen của Hội Nhạc sỹ Việt Nam.

(Dàn nhạc Đoàn Ca, Múa, Nhạc Vĩnh Phúc là 01 trong 03 dàn nhạc được tặng bằng khen trong liên hoan)

 

Lê Hưng – Đoàn nghệ thuật Ca, Múa, Nhạc Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: