Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công buổi công diễn vở chèo “Phương thuốc thần kỳ”.

11/06/2019

Tối ngày 10/6/2019, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi công diễn vở chèo “Phương thuốc thần kỳ” tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc phục vụ nhân dân miễn phí.

Đến dự buổi công diễn có các đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; các đồng chí cán bộ lãnh đạo sở ban ngành trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật chèo truyền thống.

Chỉ đạo nội dung vở chèo “Phương thuốc thần kỳ”: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc; Chỉ đạo nghệ thuật, Nhạc sĩ Vũ Duy Dũng - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc; Chỉ đạo thực hiện Nghệ sĩ Kim Tuyến – Phó Giám đốc; Tác giả kịch bản Phạm Văn Quý, chuyển thể chèo Đức Chinh; Đạo diễn Ngọc Cao; âm nhạc Quang Nguyệt; Họa sỹ Nghệ sỹ ưu tú Hồng Long; Biên đạo múa Nghệ sỹ Đồng Tâm; Chỉ huy biểu diễn Nghệ sỹ ưu tú Lệ Thúy. Với sự tham gia biểu diễn của dàn diễn viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, như các nghệ sỹ: Nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Huy Chúc, NSƯT Lệ Thúy, NSƯT Thu Bảy, Nghệ sỹ (NS) Thanh Tắc, NS Minh Trí, NS Lệ Thu, NS Sỹ Hưởng, cùng tập thể NS, diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên Đoàn nghệ thuật chèo - Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là vở diễn mang tính hài hước và giá trị giáo dục sâu sắc, mang đến cho khán giả tiếng cười bổ ích mà chân thực, khách quan, qua chiếc roi tre mà chữa được bách bệnh của tầng lớp vua chúa, quan lại trong triều đình phong kiến xưa. Thông qua vở diễn cũng thấy được  những vấn đề thời sự đang làm nhức nhối ngay cả xã hội ngày nay khi đồng tiền đang chi phối mọi giá trị đạo đức, ức hiếp người dân của một bộ phận quan lại, những kẻ tham quyền cố vị..

Mặc cho cái nóng hè oi bức, hội trường Nhà hát tỉnh vẫn rất đông khán giả đến xem. Đây cũng là động lực để Nhà hát Nghệ thuật tiếp tục có thêm những buổi công diễn vở chèo để người dân được thưởng thức nghệ thuật truyền thống của dân tộc

Kết thúc vở diễn  đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả, nhiều câu lạc bộ, những khán giả mến mộ đã lên tặng các nghệ sỹ.

Thanh Thùy

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh