Chương trình nghệ thuật ca múa nhạc “Còn mãi với thời gian”

18/07/2019

Tối ngày 16/7/2019, Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình nghệ thuật “Còn mãi với thời gian”, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) và tham dự Liên hoan “Tiếng hát Đường 9 xanh – 2019” tại Quảng Trị.

Tới dự chương trình biểu diễn có ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Trần Ngọc Oanh, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch (SVHTTVDL), ông Ngô Duy Đông, Phó giám đốc SVHTTVDL và các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh và Sở VH,TT&DL qua các thời kỳ cùng đồng đảo quần chúng nhân dân.

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc được vinh dự cùng với 10 đơn vị nghệ thuật của Việt Nam cùng 2 đơn vị nghệ thuật đại diện cho Vương quốc Campuchia và nước CHDCND Lào biểu diễn tại Liên hoan “Tiếng hát Đường 9 xanh – 2019”, tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 19/7 đến ngày 30/7/2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh – liệt sĩ.

Với sự dày công luyện tập và đầu tư dàn dựng công phu, nội dung phong phú, đặc sắc, là sự đan xen, hòa quyện tinh tế giữa các tác phẩm ca múa nhạc do các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát nghệ thuật tỉnh biểu diễn báo cáo trước khi tham dự Liên hoan.

 “Còn mãi với thời gian” đã viết lên câu chuyện về những năm tháng gian khổ, hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với những bài ca đi cùng năm tháng như Quê hương gọi tên anh; Bước chân trên dải Trường Sơn; Tổ quốc trong tuyến lửa; Miền xa thẳm; Nhật lệnh gọi bình minh; Nơi ấy tình yêu bắt đầu; và câu chuyện về Vĩnh Phúc - vùng đất cổ có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa cùng sự phát triển giàu mạnh như Linh thiếng đất mẫu; Tây Thiên thiền tự; Sức trẻ; Chiều tan ca; Vĩnh Phúc – Thành phố cờ hoa.

Buổi biểu diễn, báo cáo chương trình nghệ thuật “Còn mãi với thời gian” 2019  đã thành công tốt đẹp là động lực để các nghệ sỹ Nhà hát nghệ thuật tham gia Liên hoan đạt thành tích tốt nhất.

Đặc biệt, buổi biểu diễn đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

 

Thanh Thùy

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh

 

Các tin đã đưa ngày: