Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh -2019, ấn tượng với chương trình nghệ thuật “Còn mãi với thời gian”.

29/07/2019

Từ ngày 19 - 30/7/2019, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc được vinh dự cùng với 10 đơn vị nghệ thuật của Việt Nam và 2 đơn vị nghệ thuật đại diện cho Vương quốc Campuchia, nước CHDCND Lào tham dự Liên hoan “Tiếng hát Đường 9 xanh – 2019”, tại tỉnh Quảng Trị hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh – liệt sĩ với chủ đề “Cung đường huyền thoại” nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tư do của Tổ quốc, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh – 2019 là hoạt động nghệ thuật -chuyên nghiệp được Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức, nơi thể hiện thành quả lao động, sáng tạo nghệ thuật của các đơn vị nghệ thuật, vừa là sự kiện văn hóa, nghệ thuật với sức sống của tình hữu nghị đoàn kết 3 nước anh em Campuchia - Lào – Việt Nam trong chiến tranh cũng như hòa bình luôn gắn bó, đoàn kết.

Tham gia Liên hoan, Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã mang đến chương trình nghệ thuật đặc sắc với thời lượng 80 phút, chủ đề “Còn mãi với thời gian” đã viết lên câu chuyện về những năm tháng gian khổ, hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với những bài ca đi cùng năm tháng như Quê hương gọi tên anh; Bước chân trên dải Trường Sơn; Tổ quốc trong tuyến lửa; Miền xa thẳm; Nhật lệnh gọi bình minh; Nơi ấy tình yêu bắt đầu; và câu chuyện về Vĩnh Phúc - vùng đất cổ có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa cùng sự phát triển giàu mạnh như Linh thiếng đất mẫu; Tây Thiên thiền tự; Sức trẻ; Chiều tan ca; Vĩnh Phúc – Thành phố cờ hoa.

Chương trình tham gia Liên hoan đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với Ban tổ chức liên hoan, những người nghệ sỹ trong và ngoài nước. Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đứng tốp đầu trong những đơn vị nghệ thuật các địa phương.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao tặng 01 Huy chương Vàng và 03 Huy chương Bạc cho những tiết mục xuất sắc nhất của đơn vị Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Thanh Thùy

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh

Các tin đã đưa ngày: