Đội tuyên truyền lưu động (Nhà hát Nghệ thuật tỉnh) đạt giải nhất tại Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận năm 2019.

19/08/2019

Từ ngày 14 đến 16/8/2019, tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình diễn ra Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận năm 2019 do Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức.

Tham gia Hội thi có 14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận, gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.

Chủ đề của Hội thi là: Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam, gồm 4 phần: Thi các Đội tuyên truyền lưu động; thi triển lãm ảnh; thi xe tuyên truyền cổ động; thi phát thanh viên cơ sở. Các chương trình, tiết mục tham dự Hội thi tập trung tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Đặc biệt, các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” bằng hình thức tuyên truyền lưu động tới đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh phối hợp với Sở thông tin và truyền thông luyện tập chương trình nghệ thuật và tham gia Hội thi với phần thi các Đội tuyên truyền lưu động.

Chương trình tham gia hội thi với chủ đề “Vĩnh Phúc – Hòa nhịp sóng biển đông”, mở đầu là tiểu phẩm đầy ý nghĩa “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc với biển đảo quê hương” do các nghệ sỹ của Đoàn nghệ thuật chèo thể hiện. Tiếp theo là chương trình ca múa nhạc có sự đan xen đa dạng về mầu sắc làm toát lên được thông điệp luôn hướng về biển đảo thân yêu của con người Vĩnh Phúc qua các tiết mục: Vượt sóng, Nghe em hát ở Trường Sa, Gửi người chiến sĩ Đảo xa, Những người con của biển…Chương trình được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao về nội dung, chất lượng nghệ thuật.

Kết thúc Hội thi, Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt giải nhất phần thi các Đội tuyên truyền lưu động.

                 Thanh Thùy

                  Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: