Vở chèo “Tình yêu và bóng tôi” đạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Chèo toàn quốc 2019.

30/09/2019

Từ ngày 14/9 – 28/9,  tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Cục nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019.

Liên hoan chèo 2019 có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên của 16 đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp từ trung ương đến địa phương trên cả nước, với 26 vở diễn, gồm: Nhà hát chèo Việt Nam (Rồng phượng, Vân dại), Đoàn chèo Hải Phòng (Hào khí Bạch Đằng), Nhà hát chèo Hải Dương (Chuyện tình Hàn Sĩ - Đào Nương, Tiếng hát Trương Chi), Nhà hát chèo Hà Nội (Điều còn lại, Kiều Loan), Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (Tình yêu và bóng tối), Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa (Vòng vây nghiệt ngã), Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam (Bà Chúa Kho, Đất thiêng nơi Mả Dấu)...

Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc  tham gia Liên hoan với vở chèo “Tình yêu và bóng tối”, vở diễn được Hội đồng nghệ thuật, Ban Giám khảo đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật, nội dung phong phú, có nhiều tình tiết hấp dẫn, đặc sắc.

Tối 28/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Cục nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019. Sau 14 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao 5 huy vàng và 6 huy chương bạc/26 vở diễn và các huy chương vàng, bạc cho các cá nhân.

Bà Hoàng Thị Hoa và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang trao Huy chương Vàng cho các diễn viên, nghệ sĩ.

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các đơn vị, các nghệ sĩ có thành tích tại

NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và ông Trần Minh Hà – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang trao Huy chương Bạc cho vở diễn

Vở chèo “Tình yêu và bóng tối” của Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đoạt huy chương bạc; cá nhân tham gia vở diễn dạt 01 huy chương vàng và 3 huy chương bạc. Tham gia liên hoan lần này Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc được ban tổ chức đánh giá là đơn vị xuất sắc nằm trong tốp đầu của các đơn vị tham gia liên hoan.

Đông đảo bà con nhân dân xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang đến xem

Vở diễn được Ban tổ chức Liên hoan chọn trong tốp 5/26 vở chèo công diễn phục vụ bà con nhân dân các huyện trong tỉnh Bắc Giang. Tối ngày 17/9/2019, vở chèo “Tình yêu và bóng tối” của Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã công diễn tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Buổi biểu đã thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân trong xã đến xem, đón nhận được sự yêu mến của bà con nơi đây.

Thanh Thùy

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh