Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc chuyển biến tích cực sau một năm hoạt động

21/10/2019

Sáng 17/10, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổng kết công tác tham gia các kỳ liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc và vinh danh nghệ sỹ ưu tú năm 2019.

Tặng hoa cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong năm 2019

Dự buổi lễ tổng kết có các ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc; Trần Ngọc Oanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc; Ngô Duy Đông, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện phòng, ban chức năng của sở và các cán bộ, nhân viên của Nhà hát nghệ thuật.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu nêu rõ: Nhìn lại 1 năm đơn vị đã có sự phát triển vượt bậc với 120 buổi diễn, trung bình 3 ngày lại có một buổi diễn. Có thành tích, quyết tâm và cố gắng nhưng trong thời gian tới lãnh đạo ngành và Nhà hát cần quyết liệt hơn nữa. Khi xã hội phát triển thì nghệ thuật ngày càng cần thiết, giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Các đồng chí cần nâng cao hơn nghiệp vụ, trình độ, năng lực, sự cống hiến. Chúng tôi mong muốn lãnh đạo sở, lãnh đạo Nhà hát cần thiết đi tham khảo một số tỉnh để qua đó tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND qua đó có thể ban hành thêm nghị quyết hỗ trợ thêm cho anh chị em văn nghệ sĩ để yên tâm cống hiến.

Giám đốc Sở VHTT&DL Vĩnh Phúc Trần Ngọc Oanh đánh giá cao tinh thần cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật tỉnh đoàn kết, thống nhất về ý chí, tư tưởng và hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó Nhà hát Nghệ thuật tỉnh vẫn có những bất cập cần các giải pháp khắc phục về cơ sở vật chất, cần phải thường xuyên tư duy sáng tạo, luôn có vỡ diễn mới đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

Thay mặt Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Vũ Duy Dũng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, hứa sẽ cố gắng tập trung - thống nhất, đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Sau 1 năm thực hiện việc sáp nhập các đơn vị nghệ thuật là Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc và Nhà hát Chèo, nay là Nhà hát Nghệ thuật tỉnh theo Quyết định số 2545/QĐ-UBND ngày 26/10/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nhìn chung đơn vị giữ vững ổn định. Từ đầu năm 2019 đến nay, các chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã được các cấp, các ngành và đông đảo công chúng ghi nhận, đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật cũng như sự đa dạng, đổi mới về nội dung,  hình thức biểu diễn. Nhà hát có thêm nghệ sỹ Đồng Thị Tâm được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú.

Trong năm 2019, tập thể nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát được tỉnh, ngành quan tâm, tạo điều kiện tham dự các liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đó là “Liên hoan tiếng hát đường 9 xanh” và “Liên hoan Chèo toàn quốc”. Đây là cơ hội tốt để mỗi nghệ sỹ, diên viên được tham gia các sân chơi nghệ thuật ở trình độ chuyên nghiệp; được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khẳng định khả năng chuyên môn đồng thời tích lũy thành tích, làm cơ sở để được xét tặng các danh hiệu.

Phúc Vĩnh (vanhien.vn)

Các tin đã đưa ngày: