Chương trình nghệ thuật hấp dẫn thu hút khách du lịch và nhân dân Vĩnh Phúc tại Quảng trường tỉnh

12/11/2019

Căn cứ Kế hoạch hành động số 8275/KH-UBND ngày 24 tháng 10 năm 2018 về triển khai thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị gắn với Chương trình hành động số 41-Ctr/TU ngày 31/12/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Với chức năng là cơ quan tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh về lĩnh vực Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai nhiều nội dung nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ gắn nghệ thuật biểu diễn với phát triển du lịch.

Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiệm vụ tổ chức các đêm nghệ thuật truyền thống phục vụ du khách tại Quảng trường tỉnh.

Chương trình nghệ thuật được tổ chức vào buổi tối thứ 7 hàng tuần tại Quảng trường tỉnh, nhằm phục vụ nhân dân và thu hút du khách đến thưởng thức. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về các loại hình nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc, nghệ thuật truyền thống, để du khách và nhân dân hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống, đặc trưng của Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch  trên địa bàn tỉnh.

Nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật được xây dựng phong phú, đặc sắc cả về nội dung và hình thức, trong đó chú trọng về biểu diễn nghệ thuật truyền thống, nhạc cụ dân tộc, tiểu phẩm hài, hát chèo, hát văn, ca múa nhạc…chương trình đã thu hút đông đảo khán giả và du khách cũng như nhận được những phản hồi tích cực của khán giả. Qua một số đêm biểu diễn Nhà hát nghệ thuật luôn đổi mới nội dung chương trình, để phù hợp với thị hiếu khán giả, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của nhân dân và để du khách trải nghiệm nét đẹp văn hóa trên quê hương Vĩnh Phúc vào mỗi dịp cuối tuần.

 

Thanh Thùy

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh

Các tin đã đưa ngày: