CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “VỀ NƠI ĐẤT MẪU”

18/11/2019

Thực hiện Quyết định số 3650/QĐ – BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn bản số 627/NTBD –NT ngày 01/11/2019 của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc xây dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật thuộc Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2019, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được Cục Nghệ thuật biểu diễn chọn làm điểm để biểu diễn chương trình nghệ thuật tại khu du lịch những tháng cuối năm 2019.

Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2019, tại Đền Thỏng, Khu di tích lịch sử - danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức báo cáo thẩm định chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc với chủ đề “Về nơi đất mẫu” thuộc Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2019.

Tiết mục Hát văn “Một thoáng quê hương” do nghệ sĩ Thủy Sơn và múa phụ họa thể hiện.

Đến dự buổi biểu diễn có Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Kỷ - Quyền trưởng phòng Nghệ thuật, Nghệ sĩ ưu tú Khánh Toàn – Phó trưởng phòng Nghệ thuật - Cục nghệ thuật biểu diễn; Đại diện Tổng cụ Du lịch; Đại diện Vụ kinh tế, Tài chính - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đây là chương trình biểu diễn phục vụ thường xuyên, theo lịch định kỳ vào các buổi sáng Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần trong tháng 11 và 12/2019, nhằm mục đích tạo điểm nhấn thu hút du khách, đồng thời quảng bá, giới thiệu về các loại hình nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc, nghệ thuật truyền thống như: Hát chèo, hát văn, hát chầu văn, hầu đồng, hát trống quân, hát xoan; biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, nhạc cụ dân tộc,…để du khách hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống, đặc trưng của Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tiết mục “Vịnh xuân quê hương” do tốp nam nữ và múa phụ họa thể hiện

Kết hợp giữa biểu diễn với giao lưu nghệ thuật, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để du khách và nhân dân được làm quen, đến gần hơn với sân khấu biểu diễn. Thông qua giao lưu nghệ thuật sẽ tạo sự thân thiện, gần gũi giữa khách du lịch với Vĩnh Phúc.

Thanh Thùy

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh