Khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc

16/01/2020

Sáng 15/1/2020, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950-12/2/2020).

Dự lễ khai mạc, có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT&DL; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút hàng trăm tác giả thuộc 46 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tác phẩm dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến trao giải cho các tác giả

Ban Tổ chức đã lựa chọn 160 tác phẩm có nội dung phù hợp, hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, đạt chất lượng cao về mỹ thuật. Thông qua các tác phẩm trưng bày giúp nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử của sự kiện Ngày thành lập Đảng và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng ta trong suốt 90 năm qua, khẳng định công lao to lớn, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; từ đó, thêm yêu và tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về một tỉnh Vĩnh Phúc năng động, phát triển trong công cuộc đổi mới, ngày một văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng, đất nước và tỉnh Vĩnh Phúc trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, khẳng định quyết tâm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm Vĩnh Phúc: “Phải làm cho Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Vĩnh Phúc rất vinh dự được đăng cai tổ chức triển lãm tranh cổ động tấm lớn, giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các họa sĩ chuyên và không chuyên trên cả nước chào mừng sự kiện này. Mỗi tác phẩm là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, về lịch sử vẻ vang của Đảng và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Tin, ảnh Thu Thủy


 

 

Các tin đã đưa ngày: