“Lời ca dâng Bác” chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

18/05/2020

Tối ngày 17/5/2020,  tại Nhà hát tỉnh, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Đên dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh, chương trình mang sắc mầu tươi mới, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật: ca múa nhạc, hát cùng ban nhạc, hòa tấu dàn nhạc, hát chèo…. thể hiện qua những tác phẩm Dấu chân phía trước; Quà tháng 5 dâng Người; Người là niềm tin tất thắng; Đôi dép bác Hồ; Nhớ Bác kính yêu;  Hát chèo Miền quê ơn Đảng; Hòa tấu dàn nhạc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người;  Người là Hồ Chí Minh; Tình khúc Vĩnh Phúc … tạo thành một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua chương trình nhằm tuyên truyền tới người dân về cuộc đời của Bác. Một Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng, trong sáng và đẹp đẽ. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất người cộng sản kiên trung, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, là nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Bênh cạnh đó là ôn lại lịch sử những lần Bác Hồ về thăm, làm việc và dành tình cảm cho Đảng bộ nhân dân Vĩnh Phúc.

Lời ca dâng Bác” một chương trình nghệ thuật đầy ý nghĩa, thu hút được đông đảo khán giả, quần chúng nhân dân đến xem và để lại nhiều cảm xúc sâu lắng cũng như sự yêu mến dành cho những người nghệ sỹ của Nhà hát.

Chương trình “Lời ca dâng Bác” được ghi hình và phát sóng trên Đài phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc phục vụ khán giả truyền hình trước ngày 19/5/2020.

Thanh Thùy

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: