Kết quả lớp tập huấn hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng Thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường năm 2020

05/10/2020

Sáng ngày 03/10/2020, Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Vĩnh Tường tổ chức bế giảng lớp tập huấn hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng Thị trấn Tứ Trưng.

          Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên đến từ thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương. Trong thời gian tập huấn (Từ ngày 29/9 -  03/10/2020) các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về nghệ thuật hát, múa chèo truyền thống, cách luyến láy, nhả chữ trong hát chèo cổ và chèo mới; các kỹ năng kết hợp linh hoạt giữa động tác biểu diễn và âm nhạc; kỹ năng diễn xuất trên sân khấu và cách chọn bài hát phù hợp để xây dựng chương trình tham gia Hội thi, Hội diễn, Liên hoan.

          Thông quan lớp tập huấn giúp học viên trở thành những hạt nhân tích cực trong các hoạt động văn nghệ của địa phương và tiếp tục truyền đạt, gìn giữ, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

          Kết thúc lớp tập huấn, 100% các học viên được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận và đánh giá cao về kết quả lớp tập huấn./.

 

Nguyễn Hằng

Trung tâm Văn hóa tỉnh

 

Các tin đã đưa ngày: