Khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động thành công tốt đẹp

07/10/2020

Sáng ngày 06/10/2020, tại Quảng trường tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động.

Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Nguyễn Tuấn Khanh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND dân, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh và hơn 100 cán bộ công chức, viên chức lao động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sau gần một tháng phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ ngày 10/4/2020 đến ngày 6/5/2020. Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã nhận được 350 tác phẩm của 94 họa sỹ trên toàn quốc gửi về tham dự. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tranh tham dự cuộc thi có chất lượng tốt, đồng đều, đa dạng về đề tài, phản ánh không khí thi đua lập thành tích của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; tình cảm của nhân dân hướng về Đảng; thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến của các tổ chức Đảng trên tất cả các lĩnh vực. Điều đáng mừng là cuộc thi sáng tác tranh cổ động lần này có sự tham gia của rất nhiều các họa sỹ trên toàn quốc như: Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hòa Bình, Cà Mau ...vv...Có nhiều họa sỹ tuy tuổi đời đã cao nhưng vẫn tham gia rất nhiệt tình, hăng hái và gửi về Ban Tổ chức những tác phẩm tranh cổ động ấn tượng và có chất lượng nghệ cao về mỹ thuật.

Ngày 21 tháng 5 năm 2020, với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, Sau 4 vòng chấm giải Ban Giám khảo đã chọn ra 100 tác phẩm để trưng bày triển lãm; trong đó chấm được 11 giải theo đúng cơ cấu Thể lệ gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Các tác phẩm này sẽ được in thành áp phích và tranh cổ động cỡ lớn, sử dụng cho công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và trọng tâm là Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thông qua cuộc thi Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã chọn bộ tranh cổ động có chất lượng nghệ thuật tốt, đảm bảo nội dung chủ đề để sử dụng làm triển lãm, tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Góp phần cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Vĩnh Phúc thi đua lao động, học tập phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII hoàn thành các mục tiêu chính trị, Nghị quyết Đại hội đề ra. Từ đó nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển, bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Song song với hoạt động phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi xe tuyên truyền lưu động, với sự tham gia của 09 đơn vị đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm mục đích biểu dương lực lượng làm công tác tuyên truyền cổ động trên địa bàn toàn tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân phấn đấu thi đua thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đồng thời, Hội thi cũng tạo điều kiện cho các đội tuyên truyền gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo trong việc tuyên truyền cổ động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần Vĩnh Phúc thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Về tham dự Hội thi xe tuyên truyền lưu động có 09 đơn vị Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các xe đã hội tụ về đây từ 6h00' đã kết thành đoàn xe diễu hành rực rỡ sắc màu, tạo một không khí tưng bừng trên các tuyến đường mà đoàn xe đã đi qua. Bằng hình ảnh trực quan sinh động các xe tuyên truyền được trang trí công phu, hấp dẫn, bắt mắt, đa dạng được các họa sĩ trang trí theo maket riêng tạo nên phong cách, ấn tượng, sức hút riêng cho địa phương mình. Hầu hết các xe từ nội dung đến hình thức đạt yêu cầu mà Ban tổ chức đề ra, nhiều xe đã tạo được dấu ấn mạnh, sức hút cao. Mô hình trang trí xe tuyên truyền công phu, hoàng tráng, băng cờ, khẩu hiệu đẹp, loa phát thanh tuyên truyền chất lượng tốt, rõ ràng. Nội dung pano, khẩu hiệu nêu bật được những thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Vĩnh Phúc và đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông. Nhìn chung các yếu tố của cổ động trực quan đã được thể hiện đầy đủ. Tất cả đã tạo nên không khí cổ động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội ấn tượng tạo nên bầu không khí sôi động vui tươi phấn khởi, hăng hái thi đua lập nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, tạo thành những đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Sau một thời gian làm việc tích cực và khẩn trương, Ban Giám khảo đã trao 01 giải nhất cho đơn vị Trung tâm VHTT và TT thành phố Vĩnh Yên; 03 giải nhì cho đơn vị Trung tâm VHTT và TT huyện Lập Thạch, Tam Đảo, Bình Xuyên và 05 giải ba cho các đơn vị Trung tâm VHTT và TT huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương, Sông Lô và Thành phố Phúc Yên./.

Nguyễn Hằng

Trung tâm Văn hóa tỉnh

Các tin đã đưa ngày: