Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Vĩnh Phúc đoạt 02 Huy chương Vàng và 03 Huy chương Bạc tại Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

07/12/2020

Từ ngày 27 đến 29/11/2020, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tham gia Hội thi có 16 đội tuyên truyền lưu động đến từ 16 tỉnh, thành phố gồm: Bắc Ninh, Cà Mau, Đồng Nai, Hậu Giang, TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Vĩnh Long, Thái Nguyên, An Giang, Quảng Ngãi và Bà Rịa Vũng Tàu.

Sau khi nhận được thông báo triệu tập của Cục Văn hóa cơ sở, được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn nghệ thuật quần chúng Trung tâm Văn hóa tỉnh đã xây dựng chương trình nghệ thuật và tham gia Hội thi với 2 nội dung: Xe tuyên truyền lưu động và diễn xướng văn hóa các dân tộc gồm 5 tiết mục có nội dung phong phú, bám sát chủ đề của Ban Tổ chức như: “Tầm vông trên những cánh đồng”, “Buổi sáng trên đồng nội”, “Nghe em hát dân ca”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và trích đoạn nghi lễ văn hóa Chầu văn gồm: Giá “Chúa đệ nhất Tây Thiên” và giá “Cô bé”...vv...Với thời lượng biểu diễn 45 phút trên sân khấu, đoàn nghệ thuật quần chúng Vĩnh Phúc đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, được các tỉnh bạn và Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá rất cao về chất lượng nghệ thuật biểu diễn cũng như hình thức trang trí xe tuyên truyền lưu động công phu, rực rỡ cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu, gọn nhẹ đảm bảo an toàn giao thông khi diễu hành...vv...Hội thi nhằm mục đích ca ngợi tinh thần vượt qua khó khăn, vươn lên làn chủ cuộc sống, lao động giỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, giữ gìn và tôn vinh các giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc. Qua đó động viên các tầng lớp nhân dân các tỉnh trong khu vực tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp cùng chung tay thúc đẩy lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kết thúc Hội thi, đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự được Ban Tổ chức trao 02 Huy chương Vàng và 03 Huy chương Bạc cho nội dung xe tuyên truyền lưu động và diễn xướng văn hóa các dân tộc./.

Nguyễn Hằng - Trung tâm VH tỉnh