LỤC BÁT ĐẦU NĂM (09/03/2020)

Đầu năm gọt mấy câu thơ Gói vào say đắm; Gửi nhờ nàng xuân Cho ta vài ý, đôi vần “Trên sáu dưới tám” ca ngân vui đời.

Mùa xuân về (06/01/2020)

Vườn mai đang nở rộ Gió bên sông vội vàng Hay mùa xuân đến sớm Đưa nắng hồng xốn xang

Đất trời vào xuân (02/12/2019)

Đất trời hòa quyện men say Thương con chim én lạc bầy gọi xuân Thôi hãy rũ cái tần ngần Để cho xuân cứ là xuân đấy mà

ĐẤT NƯỚC ƠI (20/11/2019)

Việt Nam đất nước tiên rồng “Vẻ đẹp bất tận” nức lòng bốn phương Việt Nam “Ẩm thực thiên đường” Thân thiện, hiếu khách, khiêm nhường, bao dung.

Hơn liều thuốc bổ (15/11/2019)

Hàng ngày đi bộ chớ quên Hoạt động văn thể luyện rèn dẻo rai Chỉ hai cây số đường dài Đi, về một tiếng khoan thai nhẹ nhàng

QUÊ TÔI (12/11/2019)

Quê tôi đó: Vang tiếng gà gọi sáng Chuông chùa ngân, thức tỉnh làng quê Mới tinh mơ đã náo nức bộn bề Hối hả ra đồng cày bừa, cấy hái.

XÓM LÀNG CƯỜI CHÊ (17/06/2019)

Mình ơi! Nghiện hút làm chi? Đừng nam vô tửu như kỳ vô phong! Tỉnh táo được gọi băng “Ông” Đến khi say khướt “Thằng ngông - Thằng cuồng”

Vè Tứ Trưng* (17/04/2019)

Ngày thong thả ngồi rồi thư viện Buổi học tan đang chén tỉnh say Nhác trônglên mái cửa Tây Bỗng đâu thấy một hai thầy sỹ nho Người đi trước quảy bồ thư tịch Người đi sau tay xách cung đàn

Đầm Vạc đêm hè (28/05/2018)

Đêm hè Đầm Vạc gợi thơ Lay phay cơn gió tự do thanh bình Lao xao sóng nước trao tình Câu thơ khai bút chòng chành lòng nhau

XÔN SAO SÓNG NƯỚC ĐẢO CHIM (11/05/2018)

Bấy lâu thăm lại Đảo Chim Thương con thuyền đã nổi chìm lênh đênh Bao phen lên thác xuống ghềnh Tơi bời bão tố thênh thênh đường về.