HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020 (25/06/2020)

Sáng nay, ngày 25/6/2020 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, trưởng phòng, phó trưởng phòng quản lý nhà nước, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp, trưởng phòng Văn hóa - Thông tin và giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin - thể thao các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Hội nghị tập trung sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm.

Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2020 khu vực I (23/06/2020)

Hưởng ứng Chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em, tiếp theo Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020; Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã đăng cai tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2020 khu vực I, do Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

Giải Cầu lông gia đình tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 (23/06/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-SVHTTDL ngày 22/5/2020 về Tổ chức Tháng hành động Quốc gia Phòng, chống bạo lực gia đình và các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam năm 2020,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Cầu lông gia đình tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Tham dự giải có 09 đội tương ứng với 09 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. (17/06/2020)

Công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, Đảng ủy Sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ đề ra.

Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020). BÁC HỒ- NGƯỜI ĐẶT NỀN MÓNG CHO BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (17/06/2020)

Từ giai đoạn 1911 đến 1941, Nguyễn Ái Quốc đã vượt qua 3 đại dương (Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương) để tới 42 nước thuộc 4 châu lục (Âu-Phi-Mỹ-Á) hoạt động cách mạng. Tại những nơi Người dừng chân, Người phải làm nhiều nghề như phụ bếp, thợ ảnh, quét tuyết trường học,…trong đó có cả nghề viết báo để kiếm sống. Trong quá trình hoạt động và viết báo, Người đã dùng đến 192 tên (gồm 51 tên gọi, 29 tên bí danh, 109 tên bút danh); nhiều bài viết của Người đã gây được tiếng vang ngay trên đất nước của kẻ thù như “Yêu sách của nhân dân Việt Nam”, “Tâm địa thực dân”, “Thư từ Trung Quốc”, "Tuyên ngôn của Hội Liên hiệp các dân tộc bị áp bức"

Thủ tướng đồng ý mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, mở lại đường bay quốc tế tại vùng an toàn (10/06/2020)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại; giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay quốc tế...Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay (9/6) về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại; giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay quốc tế...

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động quốc gia Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020. (04/06/2020)

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 04/5/2001 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hằng năm là ngày Gia đình Việt Nam và Quyết định số 363/QĐ-TTg ngày 08/3/2016 lấy tháng 6 hằng năm là Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.