KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO NGHIỆP VỤ DU LỊCH CHO CÁC ĐƠN VỊ KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2018 (10/09/2018)

Thực hiện kế hoạch số 67/KH-SVHTT&DL ngày 13/8/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ Du lịch cho các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 6/9/2018 tại khách sạn Thái Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn.

Sông Lô: Nỗ lực để trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019 (07/09/2018)

Là huyện miền núi, không có nhiều điều kiện thuận lợi như các địa phương khác trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, song với việc huy động được sức dân và mỗi địa phương có những cách làm sáng tạo, Sông Lô đang sắp cán đích huyện nông thôn mới.

LỄ KHÁNH THÀNH TRƯNG BÀY NỘI THẤT BẢO BẢO TÀNG TỈNH VĨNH PHÚC PHẦN II: LỊCH SỬ TỈNH VĨNH PHÚC TỪ NĂM 1930 ĐẾN NAY (07/09/2018)

Sáng ngày 31/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành trưng bày nội thất Bảo tàng tỉnh phần II: Lịch sử tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1930 đến nay. Đến dự có đồng chí: Phạm Định Phong, Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL); Vũ Việt Văn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện bảo tàng các tỉnh bạn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ GỐM HƯƠNG CANH (07/09/2018)

Làng gốm Hương Canh - huyện Bình Xuyên là làng gốm sành cổ đã nổi danh từ lâu đời, có lịch sử hơn 300 năm. Tương truyền, sau khi đánh bại Quận Hẻo Nguyễn Danh Phương, triều đình Lê – Trịnh đã phái quan Nội Hầu Trịnh Xuân Biền về phủ dụ dân chúng. Thấy xóm làng xơ xác tiêu điều, dân chúng phiêu bạt, những người hồi cư không kế sinh nhai, ông Trịnh Xuân Biền đã giúp dân phục hồi sản xuất nông nghiệp và đem người đến dạy dân làm nghề gốm sành. Cuộc sống đi vào ổn định và khấm khá dần. Khi ông qua đời, dân làng thương tiếc, lập miếu thờ, tôn ông làm sư tổ nghề gốm. Gốm Hương Canh nổi tiếng với những sản phẩm như chum vại, nồi niêu, ấm chén... có độ bền cao, nhằm phục vụ những nhu cầu dân dã thiết yếu.

Xã Đại Đình đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (28/08/2018)

Ngày 27/8/2018, UBND huyện Tam Đảo tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã Đại Đình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017. Thực hiện chương trình xây dựng NTM từ năm 2011, qua rà soát xã Đại Đình mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí, điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý tương đối thuận lợi, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, đặc biệt là hoạt động kinh doanh du lịch - dịch vụ gắn với lợi thế có Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trên địa bàn xã.

Xây dựng nghị quyết mới của Tỉnh ủy về phát triển nguồn nhân lực (28/08/2018)

Ngày 24/8/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, cho ý kiến vào Đề án đào tạo nghề nghiệp cho lao động phục vụ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025; Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 25/2/2008 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

Thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân lễ Vu Lan (23/08/2018)

Ngày 22/8/2018, nhân dịp lễ Vu Lan năm 2018-Phật lịch 2562, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tại chùa Hà Tiên (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên). Cùng đi, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC TRÊN LĨNH VỰC KINH DOANH DỊCH VỤ VĂN HÓA CÔNG CỘNG (23/08/2018)

Ngày 22/08/2018, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; quyền tác giả, quyền liên quan. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Bùi Nguyên Hùng - Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả, Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám Sở VHTTDL; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở cùng hơn 400 học viên là quản lý của các đơn vị kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

TỔNG KẾT CUỘC VẬN ĐỘNG SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ QUÊ HƯƠNG BÌNH XUYÊN (23/08/2018)

Ngày 22/08/2018, UBND huyện Bình Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Bình Xuyên chào mừng kỷ niện 20 năm ngày tái lập huyện (01/09/1998 – 01/09/2018). Đến dự có đồng chí Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Bùi Hải Thanh – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND, HĐND huyện Bình Xuyên, lãnh đạo các xã, thị trấn và các tác giả có tác phẩm tham gia cuộc vận động.

Kế hoạch Tổ chức ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Đông bắc lần thứ X; đón nhận bằng UNESCO ghi danh Nghi lễ và trò chơi Kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại (06/08/2018)