VĨNH PHÚC ĐĂNG CAI TỔ CHỨC LIÊN HOAN HÁT VĂN, HÁT CHẦU VĂN TOÀN QUỐC NĂM 2021 (05/04/2021)

Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021 sẽ được tổ chức tại đền Chân Suối (xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) từ ngày 15 -18/4/2021. Liên hoan là nơi gặp gỡ của các diễn viên, nghệ nhân, thanh đồng, đạo quan là hội viên Câu lạc bộ hoặc sinh hoạt tại hệ thống Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố có loại hình hát Văn, hát Chầu văn.

Nguồn gốc, ý nghĩ ngày quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 (19/03/2021)

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày để cả thế giới quan tâm đến vấn đề cốt lõi trong cuộc sống: Làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống? Là ngày được cả thế giới chào đón nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Hạnh phúc là đích đến trong cuộc đời mỗi con người, Dù trong giai đoạn lịch sử nào, trong hoàn cảnh khắc nghiệt tới mấy, con người vẫn luôn cố gắng tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Tuy nhiên lời nói và hành động vẫn còn là một khoảng cách khá xa. Nhiều người vẫn luôn tự hỏi “Làm sao để có được hạnh phúc”.

VĨNH PHÚC ĐẨY MẠNH KHAI THÁC, PHÁT HUY HIỆU QUẢ THIẾT CHẾ VĂN HÓA BẢO TÀNG TỈNH, VĂN MIẾU TỈNH (19/03/2021)

Nhằm khai thác và phát huy hiệu quả hoạt động của Bảo tàng tỉnh, Văn miếu tỉnh để đưa nơi đây thành địa chỉ “đỏ” về giáo dục lịch sử, là nơi khám phá, vui chơi giải trí hấp dẫn, thu hút đông đảo công chúng; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất, người Vĩnh Phúc và nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng, phát triển du lịch của tỉnh. Ngày 16/3/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND về khai thác, phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa Bảo tàng tỉnh, Văn miếu tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.