Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, thanh niên (23/03/2018)

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan: “Thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua, yêu nước, khởi nghiệp và sự nỗ lực, tự rèn giũa của mỗi đoàn viên, thanh niên là yếu tố chính dẫn đến thành công. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ luôn quan tâm, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”.

“Hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ và hạnh phúc cộng đồng góp phần xây dựng xã hội hạnh phúc” (21/03/2018)

Đây là chủ đề buổi tọa đàm hưởng ứng Ngày quốc tế hạnh phúc năm 2018 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức sáng ngày 20/3 với sự tham gia của trên 400 đại biểu là cán bộ, công chức văn hóa của 137 xã, phường, thị trấn; các Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, Gia đình hạnh phúc và đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu của tỉnh.

Sắp hoàn thành công viên Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, người dân có thêm một địa điểm vui chơi mới (20/03/2018)

Từ khi được nâng cấp, cải tạo đến nay, Công viên Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc như được khoác lên mình một chiếc áo mới, rực rỡ hơn mà không mất đi vẻ đẹp xanh mát vốn có. Nơi đây đã và đang trở thành điểm đến yêu thích của người dân thành phố Vĩnh Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thăm và làm việc tại một số tỉnh bắc Lào (20/03/2018)

Từ ngày 16 đến 21/03/2018, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại một số tỉnh bắc Lào gồm: tỉnh Luông-pha-băng, tỉnh U-đôm-xay, tỉnh Luông-nậm-thà và thủ đô Viêng Chăn. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Hà Quang Tiến – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Trần Ngọc Oanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Thu Chầm – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và đội ngũ văn nghệ sỹ (14/03/2018)

Sáng 14/3/2018, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi làm việc với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và đội ngũ văn nghệ sỹ Vĩnh Phúc. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Nỗ lực duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (13/03/2018)

Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí ở những xã đã đạt chuẩn nông thôn mới là vấn đề quan trọng được đặt ra ở tất cả các các địa phương sau quá trình dài nỗ lực cán đích nông thôn mới. Thực tế cho thấy, việc đạt được các tiêu chí đã khó song làm thế nào để giữ được các tiêu chí lại càng khó hơn. Vì thế ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn, các xã đều nỗ lực khắc phục khó khăn, vận dụng nhiều cách làm phù hợp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí, quyết tâm không để tuột danh hiệu này sau 5 năm xét công nhận lại.

Đôn Nhân “lỡ hẹn” nông thôn mới vì nợ đọng xây dựng cơ bản (08/03/2018)

Về xã Đôn Nhân những ngày đầu tháng 3, chúng tôi không khỏi bất ngờ trước những đổi thay nhanh chóng ở địa phương này. Từng là 1 trong 2 xã khó khăn nhất của huyện Sông Lô, nhưng nhờ sự cần cù, chịu khó và quyết tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của bà con nông dân và nguồn thu của mỗi gia đình từ việc có người thân đi xuất khẩu lao động, làm công nhân tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mà bộ mặt nông thôn ở Đôn Nhân ngày càng khởi sắc. Nhà cao tầng mọc lên san sát ở các thôn; 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa. Tại các cánh đồng bãi dọc tuyến Sông Lô, bà con nông dân đã chủ động dồn thửa, đổi ruộng từ hơn 20 mảnh xuống 8 mảnh và nay là 5 mảnh và nhiều hộ đã dồn thửa, đổi ruộng xuống còn 1 mảnh, tạo thuận lợi cho việc đưa cơ giới hóa vào trồng trọt, chăn nuôi.

Khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2018 (06/03/2018)

Ngày 6/3, tại Văn Miếu Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, Hội Văn học nghệ thuật tổ chức Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2018.

Khai mạc trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến (27/02/2018)

Sáng 27/2, tại Văn Miếu tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch khai mạc trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến và tặng chữ đầu xuân. Tới dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Sẵn sàng cho lễ hội Tây Thiên (26/02/2018)

Năm nay, lễ hội Tây Thiên được tổ chức từ ngày 31/3 đến 2/4/2018 (tức từ 15 đến 17/2/2018 âm lịch). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày khai hội đã hoàn tất.
Các tin đã đưa ngày: