Đoàn cán bộ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc Tham gia Hội nghị tập huấn phổ biến các quy định về quyền tác, quyền liên quan (17/09/2019)

Ngày 12/9/2019 Cục Bản quyền Tác giả - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến các quy định về quyền tác, quyền liên quan trong Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP) và pháp luật Việt Nam với sự tham gia của 32 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và 15 các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan.

Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc: Nơi lưu giữ giá trị di sản văn hóa, lịch sử (05/09/2019)

Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc không chỉ là nơi sưu tầm, nghiên cứu và lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật có giá trị mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa các dân tộc của Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung.

Hội thảo khoa học “Diễn xướng trống quân Đức Bác tỉnh Vĩnh Phúc – những giá trị văn hóa đặc sắc” (03/09/2019)

Sáng 31/8/2019, Sở VH-TT&DL đã tổ chức hội thảo khoa học “Diễn xướng trống quân Đức Bác tỉnh Vĩnh Phúc – những giá trị văn hóa đặc sắc”. Tới dự có đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH- TT & DL; đại diện Cục Di sản văn hóa – Bộ VH, TT & DL; Viện Nghiên cứu văn hóa dân gian.

KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH VĂN HÓA (28/8/1945 – 28/8/2019) (28/08/2019)

Trong khí thế thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, ngày 28.8.1945, Bản Tuyên cáo thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã quyết định hình thành cơ cấu các cơ quan hành chính Nhà nước đầu tiên, trong đó có Bộ Thông tin tuyên truyền. Năm 2001, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn ngày 28.8.1945 làm ngày truyền thống để khắc ghi dấu mốc hình thành cơ quan Nhà nước trên lĩnh vực Văn hóa - Thông tin gắn liền với sự ra đời bộ máy chính quyền cách mạng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Di chúc của Bác Hồ - Ánh sáng soi đường cho công cuộc xây dựng Đảng và phát triển đất nước (25/08/2019)

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tài liệu rất đặc biệt, đã được Đảng ta công bố hai lần: Năm Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (tháng 9-1969) và 20 năm sau (tháng 8-1989). Bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá mà Người để lại cho nhân dân ta; Là viên ngọc quý vô giá trong nền di sản văn hóa Việt Nam, mà như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết: "Nói đến bản Di chúc thì trước hết phải nói đến con người viết ra nó... .

Sơ bộ về hệ thống tượng trong chùa (23/08/2019)

Chùa chiền miền bắc theo phái Đại thừa nên thường có nhiều tượng. Thông thường mỗi chùa có khoảng từ hai đến vài chục tượng, có nơi thờ hàng trăm tượng. Chẳng hạn như chùa Mía ở Sơn Tây có 287 pho tượng, chùa Trăm Gian ở Hà Đông có 153 pho. Các tượng thường đi theo bộ, nơi thêm bộ này nơi bớt bộ kia, phụ thuộc nhiều vào diện tích của Chính điện. Ở Vĩnh Phúc, đại đa số các chùa có từ khoảng gần hai mươi đến bốn mươi pho tượng.
Các tin đã đưa ngày: