Bế mạc Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X (05/11/2018)

Chiều 4/11, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức bế mạc Ngày hội văn hoá thể và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X. Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X (05/11/2018)

Tối 2/11, tại Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X, năm 2018 và đón Bằng Unesco ghi danh nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

VĂN HÓA VĨNH PHÚC TRONG DÒNG CHẢY VĂN HÓA VÙNG ĐÔNG BẮC (02/11/2018)

Vĩnh Phúc là vùng đất có vị thế đặc biệt trong trường kỳ lịch sử dựng nước và giữ nước của quốc gia - dân tộc. Thuộc về đất cổ xứ Đoài, Vĩnh Phúc là trung tâm của Bắc bộ Việt Nam

Ký cam kết thực hiện quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo (18/10/2018)

Sáng ngày 9/10/2018, UBND huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị ký cam kết kết thực hiện quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo. Tham dự Hội nghị có Trưởng Phòng: Nội vụ, Văn hóa và Thông tin; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Khải-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Bảo tồn và gìn giữ chiếu chèo Khai Quang (12/10/2018)

Từ bao đời nay, hát chèo đã trở thành một loại hình sinh hoạt văn hóa nghệ thuật quen thuộc của người dân Việt Nam, nuôi dưỡng đời sống tinh thần dân tộc bởi chất trữ tình, đằm thắm, sâu sắc.

KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO NGHIỆP VỤ DU LỊCH CHO CÁC ĐƠN VỊ KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2018 (10/09/2018)

Thực hiện kế hoạch số 67/KH-SVHTT&DL ngày 13/8/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ Du lịch cho các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 6/9/2018 tại khách sạn Thái Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn.

Sông Lô: Nỗ lực để trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019 (07/09/2018)

Là huyện miền núi, không có nhiều điều kiện thuận lợi như các địa phương khác trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, song với việc huy động được sức dân và mỗi địa phương có những cách làm sáng tạo, Sông Lô đang sắp cán đích huyện nông thôn mới.

LỄ KHÁNH THÀNH TRƯNG BÀY NỘI THẤT BẢO BẢO TÀNG TỈNH VĨNH PHÚC PHẦN II: LỊCH SỬ TỈNH VĨNH PHÚC TỪ NĂM 1930 ĐẾN NAY (07/09/2018)

Sáng ngày 31/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành trưng bày nội thất Bảo tàng tỉnh phần II: Lịch sử tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1930 đến nay. Đến dự có đồng chí: Phạm Định Phong, Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL); Vũ Việt Văn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện bảo tàng các tỉnh bạn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ GỐM HƯƠNG CANH (07/09/2018)

Làng gốm Hương Canh - huyện Bình Xuyên là làng gốm sành cổ đã nổi danh từ lâu đời, có lịch sử hơn 300 năm. Tương truyền, sau khi đánh bại Quận Hẻo Nguyễn Danh Phương, triều đình Lê – Trịnh đã phái quan Nội Hầu Trịnh Xuân Biền về phủ dụ dân chúng. Thấy xóm làng xơ xác tiêu điều, dân chúng phiêu bạt, những người hồi cư không kế sinh nhai, ông Trịnh Xuân Biền đã giúp dân phục hồi sản xuất nông nghiệp và đem người đến dạy dân làm nghề gốm sành. Cuộc sống đi vào ổn định và khấm khá dần. Khi ông qua đời, dân làng thương tiếc, lập miếu thờ, tôn ông làm sư tổ nghề gốm. Gốm Hương Canh nổi tiếng với những sản phẩm như chum vại, nồi niêu, ấm chén... có độ bền cao, nhằm phục vụ những nhu cầu dân dã thiết yếu.

Xã Đại Đình đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (28/08/2018)

Ngày 27/8/2018, UBND huyện Tam Đảo tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã Đại Đình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017. Thực hiện chương trình xây dựng NTM từ năm 2011, qua rà soát xã Đại Đình mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí, điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý tương đối thuận lợi, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, đặc biệt là hoạt động kinh doanh du lịch - dịch vụ gắn với lợi thế có Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trên địa bàn xã.