Tín ngưỡng phồn thực trong các lễ hội mùa xuân ở Vĩnh Phúc (18/04/2019)

Xa xưa, khi sự hiểu biết về thế giới xung quanh còn hạn chế thì con người đặt niềm tin và ước vọng thờ phụng vào bất cứ người, vật hay sự việc, hiện tượng nào mà họ coi là có linh thiêng trong đó. Vì vậy, hệ thống tín ngưỡng của con người thuở sơ khai thật đa dạng, hỗn tạp. Một trong số những tín ngưỡng quan trọng và có ý nghĩa nhất, tồn tại lâu dài và bền vững trong tiềm thức cũng như đời sống con người trong quá khứ và hiện tại là tín ngưỡng phồn thực, tín ngưỡng cầu mong sự sinh sôi phát triển đối với mùa màng, con người và vạn vật xung quanh.

Khánh thành biểu tượng “Lòng mẹ” và triển lãm “Học sinh miền Nam Vĩnh Phú - 50 năm ký ức và nghĩa tình” (16/04/2019)

Sáng 12/4, tại Công viên Bảo tàng tỉnh, UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Ban liên lạc học sinh miền Nam Vĩnh Phú tổ chức lễ khánh thành biểu tượng “Lòng mẹ” – tặng phẩm của học sinh miền Nam Vĩnh Phú tri ân nhân dân Vĩnh Phúc; khai mạc Triển lãm “Học sinh miền Nam Vĩnh Phú – 50 năm ký ức và nghĩa tình”.

NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH VĨNH PHÚC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2019 (12/04/2019)

Ngày 10/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc ban hành văn bản số 327/SVHTT&DL-VP về việc phát động phong trào thi đua năm 2019. Với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019”

Lễ dâng hương Thánh Mẫu Liễu Hạnh tại đền Triền (09/04/2019)

Sáng 6/4/2019, Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên) tổ chức Lễ dâng hương Thánh Mẫu Liễu Hạnh tại đền Triền.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dâng hương tưởng nhớ Quốc mẫu Tây Thiên (09/04/2019)

Chiều 6/4/2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã dâng hương tưởng nhớ Quốc mẫu Tây Thiên. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh;Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2019 (05/04/2019)

Ngày 05/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ), tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật và thực tập phương án về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2019.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ 73 NĂM NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM (27/03/2019)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 73 năm ngày Thể thao Việt Nam; hưởng ứng Tháng thanh niên và Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2019, Ngày 19/3/2019 Ban chấp hành Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Ban chấp hành Chi đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn tưng bừng tổ chức chương trình giao lưu thể thao.