Khai mạc Triển lãm thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” và tặng chữ đầu xuân (18/02/2019)

Sáng 15/2/2019, tại Văn Miếu tỉnh, Ban Quản lý di tích, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Triển lãm thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” và tặng chữ đầu xuân. Tới dự, có đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT&DL.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng nông dân ra đồng sản xuất đầu Xuân (14/02/2019)

Sáng 13/2/2019 (tức mùng 9 tháng Giêng), đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên bà con nông dân ra đồng sản xuất đầu Xuân Kỷ Hợi tại xã Ngũ Kiên (Vĩnh Tường).

Vĩnh Phúc phấn đấu hết năm 2019 có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (30/01/2019)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 100/112 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 89,3%; 2 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là Yên Lạc và Bình Xuyên; 2 thành phố: Phúc Yên và Vĩnh Yên đã hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng Trung ương xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người đến hết năm 2018 ước đạt 33 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,1% năm 2018

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 (30/01/2019)

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc chào Xuân.

Đình Thổ Tang được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt (30/01/2019)

Theo Quyết định số 1820/QĐ-TTG, ngày 24/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Thổ Tang (Vĩnh Tường) được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt.

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH NĂM 2019 (23/01/2019)

Sáng 17/01/2019, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Trịnh Ngọc Chung - Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTT&DL, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở, các đồng chí nguyên là lãnh đạo công tác trong ngành, đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở, phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố của tỉnh cùng các cơ quan báo chí đến dự và đưa tin

Giữ gìn và phát triển nghệ thuật hát ca trù (08/01/2019)

Hát ca trù là bộ môn nghệ thuật độc đáo, tinh tế trong nền âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Tùy từng địa phương, từng không gian diễn xướng mà hát ca trù được gọi với nhiều tên khác nhau như: Hát ả đào, hát cửa đình, hát cô đầu… Loại hình nghệ thuật này đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.

Nông thôn mới cần thực chất (08/01/2019)

Những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Thông qua chương trình, kết cấu hạ tầng ở nhiều địa phương được quan tâm đầu tư, góp phần phục vụ hiệu quả đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những công trình nông thôn mới có ý nghĩa thiết thực, vẫn còn tình trạng dự án không phát huy hết vai trò, hiệu quả, mang tính hình thức, gây lãng phí ngân sách nhà nước.

Kế hoạch công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019 (05/01/2019)

Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại, ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh và có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc xây dựng kế hoạch công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Khánh thành Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức (21/12/2018)

Ngày 9/12/2018, tại xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, Ban quản trị Thiền phái Trúc Lâm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức. Dự lễ, có Tiến sĩ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo (Ban Tôn giáo Chính phủ); đồng chí Hà Vũ Tuyến, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các vị hòa thượng, tượng tọa, tăng, ni, phật tử và đông đảo du khách thập phương.