Khai mạc Giải Wushu trẻ toàn quốc 2018 (12/06/2018)

Sáng 11/6/2018, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Tổng Cục Thể dục, thể thao, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2018. Dự lễ khai mạc, có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao & Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X (11/06/2018)

Sáng 8/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn chủ trì hội nghị nghe Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch báo cáo Kế hoạch đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao & Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X; đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghi lễ và trò chơi Kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; xin chủ trương UBND tỉnh tổ chức các hoạt động khai thác hiệu quả Nhà hát tỉnh.

Tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn (11/06/2018)

Sáng 8/6, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị gắn với Chương trình hành động số 41-CTr/Tu, ngày 31/12/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo đề xuất cơ chế thu hút nhà đầu tư chiến lược vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) (07/06/2018)

Sáng 6/6/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể cùng 27 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Nhà hát Chèo báo cáo vở diễn "Người đi đòi nợ Phật" (01/06/2018)

Tối 30/5/2018, Nhà hát Chèo tỉnh tổ chức báo cáo vở diễn “Người đi đòi nợ Phật”. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 (01/06/2018)

Sáng 31/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và Ngày thế giới không thuốc lá 31/5; phát động xây dựng mô hình “Môi trường không khói thuốc lá” tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV (30/05/2018)

Chiều 29/5, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ XIV, tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa X về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Nỗi lo từ những bể bơi tự phát (23/05/2018)

Nhờ có sự ra đời của các bể bơi mini, những năm gần đây tỷ lệ trẻ em đuối nước tại các ao, hồ trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Song với việc đầu tư đơn giản, kỹ thuật thô sơ, thiếu phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sơ cứu, quá tải ... bể bơi mini xây dựng tự phát lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người đi bơi.

NGỠ NGÀNG TAM ĐẢO ẨN HIỆN TRONG SƯƠNG (23/05/2018)

Chỉ cách Hà Nội khoảng 80km, Tam Đảo là điểm đến “tránh nóng” được ưa thích mỗi khi hè về, là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Ai đã một lần đến với Tam Đảo đều không khỏi ồ lên trước cảnh sắc kỳ vĩ của núi non, mây trời và vẻ đẹp lãng mạn của vùng đất mờ sương này. Với tôi, mỗi lần đến đây lại là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời với những cảm xúc khác nhau.