Trung tâm Văn hóa tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba (20/01/2020)

Xuân của đất trời, xuân của lòng người đang phơi phới hòa nhịp trong mỗi chúng ta. Tại thời điểm này người dân của cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng đang háo hức đón chào kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều sự kiện ý nghĩa, sôi nổi, thiết thực. Riêng với chúng tôi - những chiến sỹ bền bỉ trên mặt trận văn hóa tư tưởng thì niềm vui và sự phấn khởi còn được nhân lên gấp bội.

Vĩnh Phúc - Miền địa linh nhân kiệt (15/01/2020)

Trong suốt chiều dài hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, đất và người Vĩnh Phúc chứng kiến và in dấu nhiều sự kiện lịch sử và văn hóa trọng đại của dân tộc. Từ bao đời nay, Vĩnh Phúc luôn tự hào với truyền thống và bề dày của lịch sử - vùng đất của địa linh nhân kiệt.

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN (10/01/2020)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc, mừng Xuân Canh Tý, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam; Tuyên truyền, quảng bá những dấu ấn, thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc trong suốt chặng đường 70 năm.

Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc. (30/12/2019)

Trong hơn 03 tháng phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động, Ban Tổ chức đã thu được tổng số 84 tranh của 38 họa sỹ trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các tác phẩm tranh thu được đều đảm bảo nội dung theo đúng Thể lệ. Chất lượng tranh được Ban Giám khảo đánh giá rất tốt về bố cục, câu chữ, màu sắc, hình khối đều được các họa sỹ thể hiện rất công phu, sáng tạo và được in trên mọi chất liệu…vv...

Hoạt động thể thao mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên (25/12/2019)

Chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao sôi nổi thu hút đông đảo vận động viên, du khách và nhân dân tham gia. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 70 năm thành lập tỉnh và 120 năm đô thị Vĩnh Yên; ngày 22/12/2019, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên tổ chức giải đua xe đạp mở rộng.

TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH (23/12/2019)

Trong những năm qua, hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra tương đối ổn định, phát triển tích cực, bước đầu đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Hầu hết các điểm kinh doanh karaoke đều là điểm giải trí lành mạnh, địa điểm kinh doanh đặt tại các trung tâm phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của địa phương, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực.

Giới thiệu Lễ hội Hoa Ban năm 2020 (04/12/2019)

Lễ hội Hoa Ban là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của tỉnh Điện Biên được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống đặc trưng, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng Điện Biên và Tây Bắc, quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.
Các tin đã đưa ngày: