Lịch công diễn Nhạc kịch Lá đỏ tại Vĩnh Phúc phục vụ đồng bào và chiến sĩ

30/03/2017

Triển khai Nghị quyết 23, Khóa X của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”; Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, năm 2016, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phối hợp với Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam xây dựng thành công nhạc kịch Lá đỏ, Âm nhạc: PGS, TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân; Kịch bản văn học: Nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát.

Nhạc kịch Lá đỏ là công trình nghệ thuật lớn ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đức hy sinh cao cả của bộ đội và thanh niên xung phong mở đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thông qua hình tượng những chiến sĩ xung phong hy sinh oanh liệt tại hang "Tám cô". Vở diễn đã gây tiếng vang lớn trong đời sống âm nhạc cả nước và đánh dấu một mốc son mới trong hành trình âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); kỷ niệm 42 năm ngày Giải phòng Miền Nam, thống nhất đất nước (1975 - 2017), UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tổ chức công diễn Nhạc kịch Lá đỏ tại Vĩnh Phúc phục vụ đồng bào và chiến sĩ.

- Thời gian: 20h00 ngày 08 tháng 4 năm 2017

- Địa điểm: Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc.

Trân trọng kính mời đại biểu tới dự.

Hữu Thịnh