Nhạc kịch Lá đỏ được công diễn tại Vĩnh Phúc

10/04/2017

Chào mừng kỷ niệm 42 năm  giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2017) và 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), tối 8/4, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Nhà hát vũ kịch Việt Nam tổ chức công diễn Nhạc kịch Lá đỏ phục vụ đồng bào và chiến sỹ. Dự đêm công diễn có các đồng chí: Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhạc kịch Lá đỏ là công trình nghệ thuật lớn ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đức hy sinh cao cả của bộ đội  và thanh niên xung phong mở đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước thông qua hình tượng những chiến sỹ thanh niên xung phong hy sinh oanh liệt tại hang “tám cô”.

Từ câu chuyện bi tráng của 8 chiến sĩ thanh niên xung phong anh dũng hy sinh trên đường 20 Quyết Thắng những năm chống Mỹ, tác giả đã hư cấu, chuyển thành câu chuyện về 8 cô gái để có điều kiện thể hiện trên sân khấu hình tượng đẹp, xúc động, đi vào lòng người.

Các đồng chí: Trịnh Đình Dũng, Nguyễn  Văn Trì, Bùi Huy Vĩnh
tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công

Vở Opera Lá đỏ quy tụ 130 diễn viên sân khấu và dàn nhạc

Nhạc kịch Lá đỏ đã được Nhà hát Vũ kịch Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dàn dựng và công diễn 2 đợt trong năm 2016. Vở kịch gây tiếng vang lớn trong đời sống âm nhạc cả nước và đánh dấu mốc son mới trong hành trình âm nhạc Việt Nam. Lần này, trong không gian nghệ thuật hoành tráng, sang trọng, vở kịch đã mang đến cho khán giả Vĩnh Phúc những cảm xúc ấn tượng, mới lạ.

Nguồn tin:http://www.vinhphuc.gov.vn