Vĩnh Phúc đón trên 85.000 lượt du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

04/05/2017

Dù trong tình trạng quá tải nhưng chất lượng dịch vụ, công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo, không có hiện tượng chen lấn, tranh giành khách, ngành Du lịch Vĩnh Phúc đã đem tới sự hài lòng cho số đông du khách khi đặt chân đến địa phương trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Dịp này, Tây Thiên – Tam Đảo đón trên 56.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

Bên cạnh sự ưu đãi của thiên nhiên, trong dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày này, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo với những điều kiện tốt nhất để phục vụ khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Nhờ đó, lượng khách đến với Vĩnh Phúc rất đông, tập trung chính ở các khu du lịch: Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải. Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp nghỉ lễ này, toàn tỉnh đã đón khoảng 85.000 lượt du khách, công suất sử dụng buồng, phòng trung bình đạt trên 90%. 

Riêng khu du lịch Tây Thiên – Tam Đảo, với hơn 100 nhà hàng, khách sạn, gần 1.800 phòng nghỉ, đến hết ngày 2/5 đã đón trên 56.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Mặc dù lượng khách tăng cao, song các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cư trú đều thực hiện treo các bảng giá và bán đúng giá đã niêm yết, không có tình trạng ép giá du khách.   

Cũng là một trong những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn, dịp này, Flamingo Đại Lải resort đón khoảng 9.000 lượt khách. Ngoài việc mở thêm nhiều trò chơi hấp dẫn phục vụ du khách như: Múa sạp, xe đạp đôi, đi cà kheo, chơi bóng, ném bóng cùng nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, năm nay, nhiều hạng mục xanh quanh rừng thông, khu vườn hoa tại Flamingo Đại Lải cũng đã hoàn thành, được du khách ưa thích, đánh giá cao. 

Được biết, trước và trong dịp nghỉ lễ, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Du lịch phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng thành lập các đoàn công tác thực hiện công tác quản lý các hoạt động du lịch. Vì vậy, trong 4 ngày nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở lưu trú du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh luôn được đảm bảo, tạo ấn tượng, hình ảnh tốt về du lịch Vĩnh Phúc đến bạn bè trong nước, quốc tế.

Nguồn tin:http://www.vinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày: