MỘT THƯƠNG BINH GIÀU NGHỊ LỰC

25/05/2017

Được dự buổi gặp mặt các tướng, tá, sỹ quan, các chiến sỹ và các thân nhân liệt sỹ  đặc công thuộc đơn vị K3B-F324 quân khu Thừa Thiên Huế đều là cựu chiến binh, thương binh đã từng sống chết quần nhau với địch ở chiến trường B4 quân khu Thừa Thiên Huế năm xưa tại nhà văn hóa Phố Mới, vào ngày 15/10/2016, với những cái bắt tay, ôm hôn dâng trào cảm xúc mấy thấy hết ý nghĩa đầy xúc động của buổi gặp mặt đầy tình nghĩa này!

Qua đây, tôi thấy được năng lực và sự nhiệt tình đầy trách nhiệm đối với đồng đội, đối với cộng đồng của một đ/c thương binh được ban liên lạc đơn vị đặc công ủy quyền đứng ra tổ chức thành công buổi gặp mặt đồng đội ở các tỉnh miền Bắc ấy.

Đó là đ/c trung sỹ bộ đội đặc công, là thương binh hạng 3/4 Nguyễn Văn Sự sinh năm 1951, nay là hội viên CCB, là Đảng viên, là chi hội trưởng hội Người Cao Tuổi ở khu Phố Mới, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 1973 hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ thành cổ Quảng Trị, thương tích đầy người được điều trị khỏi, đ/c đã được chuyển ngành ra làm kinh tế với nhiều cương vị công tác như phó giám đốc, giám đốc ngân hàng nông nghiệp thuộc chi nhánh Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đến năm 2010 đ/c được nghỉ hưu theo chế độ.

Về với gia đình, về với bà con để cùng xây dựng khu phố quê hương tươi đẹp.

Trước tiên đ/c nghĩ, phải củng cố gia đình bền vững thì việc xã hội mấy hoàn thành trọn vẹn, nên đ/c đã cùng với chị Nguyễn Thị Phiến; Hai vợ chồng chung lưng đấu sức nuôi dạy con cái lên người, các con đều là cán bộ Đảng viên, sỹ quan quân đội, công chức nhà nước, giữ được nền nếp gia đình gương mẫu.

Tuy tuổi già sức yếu, vết thương đôi khi hành hạ gây ốm đau lặt vặt thất thường, nhưng đ/c rất chịu khó tăng gia, cuốc bẫm trồng nhiều rau sạch để tự phục vụ gia đình, lúc đầu chăn nuôi gà lợn, rất có tài và kinh nghiệm chăn nuôi lợn lái, gà đẻ, bây giờ thì chuyển sang nuôi hàng trăm đôi chim bồ câu đẻ. Nếu tính hiệu quả kinh tế, thì chim mẹ đẻ 40 ngày/lứa, một năm là 9 lứa, vậy 100 đôi chim mẹ sẽ sinh sản được 900 đôi chim con, nhân với 120.000 đồng/đôi, thì một năm đ/c chỉ thu tiền bán chim non cũng có 108 triệu đồng, trừ đi 1/3 tiền thức ăn cũng còn lãi sấp sỉ 72 triệu đồng một năm, đ/c còn chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều người cùng nuôi lợn, nuôi gà và nuôi chim bồ câu đẻ có hiệu quả.

Công tác xã hội, đ/c được toàn thể hội viên hội Người Cao Tuổi tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng. Nêu cao bản chất “Anh Bộ Đội Cụ Hồ đ/c luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ với chức trách của mình như: Hàng năm tổ chức mừng thọ cho các cụ , lập được quỹ từ thiện nhân đạo để có hàng chục triệu đồng hàng năm để trợ cấp cho các đối tượng gặp khó khăn trong khu phố. Được ban lãnh đạo khu phố giao trách nhiệm tổ chức cho nhân dân trong khu phố đi tham quan du lịch nhiều tua trong năm, đ/c đều tổ chức chu đáo, an toàn và thành công tốt đẹp. Còn nhiều việc khác được ban lãnh đạo khu phố giao,  đ/c đều hoàn thành rất tốt.

Tổng kết năm 2016, đ/c được bầu là hội viên CCB gương mẫu, Đảng viên trong sạch hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Được UBND phường tặng giấy khen, chi hội NCT khu phố do đ/c phụ trách được ban đại diện tỉnh hội Người Cao Tuổi tặng giấy khen.

Đ/c Nguyễn Văn Sự rất sứng đáng với tấm gương sáng người cao tuổi, một CCB gương mẫu, một thương binh tàn nhưng không phế và giàu nghị lực./.  

 

Trần Hồng Phong

Các tin đã đưa ngày: