Thẩm tra báo cáo tổng hợp kết quả trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI

09/06/2017

Sáng 8/6, các Ban HĐND tỉnh có buổi thẩm tra báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI. Các đồng chí: Lê Thị Phương Hoa, Trưởng Ban Pháp Chế; Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách; Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội chủ trì buổi thẩm tra. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện thành thị. 

Trước và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI, cử tri trong tỉnh đã có 74 kiến nghị về các lĩnh vực: Nông nghiệp, giao thông, xây dựng, môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng. Sau khi nhận được kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan quản lý nhà nước về ngành và lĩnh vực, các địa phương tập trung giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị. Qua đó, đã giải quyết, trả lời được 29 kiến nghị, các ý kiến còn lại tiếp tục được các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tại buổi thẩm tra, nhiều đại biểu cho rằng báo cáo kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri của UBND tỉnh chưa phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm  giải quyết cụ thể đến các cơ quan có thẩm quyền; chưa đề cập đến tiến độ thực hiện và thời gian hoàn thành một số kiến nghị. Các đại biểu đề nghị UBND tỉnh làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri về: Tình trạng xuống cấp của nhiều kênh mương, thủy lợi, đường giao thông tại một số địa phương trên địa bàn huyện Tam Dương, Vĩnh Tường, Lập Thạch, Bình Xuyên; tình trạng ngập úng do thi công tuyến đường Cao tốc Nội Bài – Lào Cai; công tác giải phóng mặt bằng tại quốc lộ 2B đoạn qua địa bàn xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo; biện pháp khắc phục xử lý tiêu úng trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên; chất lượng nạo vét kênh mương, phục vụ tưới tiêu do Công ty TNHH Một thành viên thủy lợi Liễn Sơn phụ trách; chính sách giải quyết chế độ cho nạn nhân chất độc da cam; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi thẩm tra, các Ban HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh rà soát lại báo cáo để có giải trình rõ trước kỳ họp HĐND tỉnh. Trong báo cáo giải trình cần phân nhóm các vấn đề;  phương pháp giao việc, đôn đốc, kiểm tra và quy định trách nhiệm;  lập danh mục cụ thể những nội dung đã giải quyết dứt điểm, những nội dung đang trong quá trình giải quyết. Báo cáo giải trình cũng cần nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, bất cập khi tiếp nhận, phân luồng kiến nghị và nêu rõ trách nhiệm cơ quan, đơn vị thực hiện việc giải quyết ý kiến cử tri.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

 

 

Các tin đã đưa ngày: