Ngày 21/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vĩnh Tường và Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tam Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri một số địa phương trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI.

22/06/2017

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vĩnh Tường gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế; Trần Duy Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Phạm Thị Kim Thoa, Phó Trưởng khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Kim Xá, Yên Bình, Chấn Hưng, Nghĩa Hưng, Tân Tiến, Đại Đồng, Yên Lập, Bồ Sao trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2017; thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI và trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Vĩnh Tường tại các buổi tiếp xúc gần đây.

Cử tri huyện Vĩnh Tường cũng kiến nghị tới HĐND tỉnh một số nội dung liên quan đến việc tiêu úng hệ thống sông Phan; giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn, xử lý các điểm đen thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; điều chỉnh quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xem xét lại quy hoạch dồn thửa đổi ruộng đảm bảo phù hợp với từng địa phương để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dân; tăng cường nguồn hỗ trợ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn...

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Vĩnh Tường giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng thời, tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị; những kiến nghị còn lại sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh giao UBND tỉnh cùng các sở, ngành, huyện Vĩnh Tường tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm, đúng theo quy định của pháp luật.

Tại huyện Tam Dương, Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh; Phùng Đình Chúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tiếp xúc với cử tri 13 xã, thị trấn huyện Tam Dương. Cùng dự có đại diện một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Tam Dương.

Các đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với cử tri huyện Tam Dương

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, cử tri huyện Tam Dương đề nghị HĐND, sớm giải quyết đất dịch vụ cho dân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường Mầm non Hướng Đạo 2; tiếp tục quan tâm sửa chữa, bảo dưỡng, xây dựng một số tuyến giao thông nội đồng đã xuống cấp; hệ thống kênh mương tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nguồn tin:http://www.vinhphuc.gov.vn