Những điểm nhấn trong hoạt động Văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm

28/06/2017

Sáng 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sơ kết công tác Văn hóa, thể thao và Du lịch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

6 tháng đầu năm, các hoạt động văn hóa lễ hội, thể thao, du lịch diễn ra đồng bộ ở các lĩnh vực của ngành và rộng khắp các huyện, thành, thị, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ngành đã tổ chức thành công giải kéo co, cờ tướng, võ thuật cổ truyền dịp Tết Nguyên đán, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; tổ chức Đại hội thể dục, thể thao điểm cấp tỉnh tại phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên và xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch. Ở lĩnh vực thể thao thành tích cao, các vận động viên tham gia 3 giải thể thao quốc tế đạt 10 huy chương, 26 giải quốc gia đạt 45 huy chương. Các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đạt được nhiều thành tích. Hai đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc và Nhà hát chèo giành 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc tại “Liên hoan độc tấu – hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc”.

Đ/c Nguyễn Duy Đông, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
phát biểu tại hội nghị

Tổng số lượt khách tham quan du lịch 6 tháng đầu năm 2017 ước đạt trên 2,2 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ, trong đó đón gần 16 nghìn lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch ước đạt 816 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ.

Ngành phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh kiểm tra 13 tổ chức và 20 cá nhân, 27 cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch, dịch vụ karaoke kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn các vi phạm đối với các tổ chức cá nhân liên quan. Toàn ngành đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 158/158 hồ sơ thủ tục hành chính; hướng dẫn các đơn vị trong ngành xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục triển khai tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở; đẩy mạnh công tác thông tin và xúc tiến du lịch, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh; xây dựng đề án phần mềm quản lý du lịch trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ công nhân các khu công nghiệp.

Nguồn tin:http://www.vinhphuc.gov.vn