Chương trình kết nối yêu thương hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo

18/10/2017

Ngày 17/10, Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình kết nối yêu thương năm 2017 hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch MTTQ tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đ/c Trần Văn Vinh tặng hoa chúc mừng

Những năm qua, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ năm 2008 đến nay, các cấp Hội đã vận động được gần 10 tỷ đồng, xây dựng 235 nhà Mái ấm tình thương và tặng hơn 700 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi. Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), Hội Phụ nữ tỉnh tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” đồng hành cùng Hội Phụ nữ tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ các phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên và phụ nữ khuyết tật trên địa bàn. Đến nay, Hội đã nhận được số tiền 580 triệu đồng từ các đơn vị tài trợ.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN tỉnh đã trao 5 ngôi nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá 150 triệu đồng và hỗ trợ 10 gia đình mua bò sinh sản, tổng trị giá 80 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; hỗ trợ 4 ngôi nhà Mái ấm tình thương, tổng trị giá 200 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động ủng hộ của các hội viên phụ nữ. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 20 triệu đồng; hỗ trợ 10 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hồng, thôn Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương - người phụ nữ bị bại liệt cả chân và tay ra mắt tập thơ “Chắp cánh ước mơ”.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và đại diện nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho chị Hồng

Theo Bà Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đây là hoạt động thiết thực giúp phụ nữ nghèo, khuyết tật, trẻ em nghèo vượt qua khó khăn, tự tin hòa nhập với cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc.”

Nguồn tin:http://www.vinhphuc.gov.vn