Liên hoan đàn, hát dân ca tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017

26/10/2017

Sáng 25/10, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Yên Lạc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan đàn, hát dân ca tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017. Tới dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành; lãnh đạo huyện Yên Lạc.

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh; lãnh đạo Sở VH,TT&DL; lãnh đạo
huyện Yên Lạc tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Tham gia Liên hoan có 7 đơn vị đến từ các huyện: Yên Lạc, Vĩnh Tường, Bình Xuyên, Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo và Tam Dương. Các nghệ sỹ, diễn viên đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu nhằm giới thiệu nét sinh hoạt, văn hóa nghệ thuật dân gian gắn với đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa truyền thống của nhân dân trên địa bàn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là kỳ liên hoan có nhiều đổi mới và thành công khi thu hút được trên 200 diễn viên quần chúng thuộc nhiều lứa tuổi, tầng lớp và thành phần tham gia. Các tiết mục tham gia biểu diễn có đầy đủ thể loại hát, múa, hòa tấu thể hiện được sắc thái riêng của mỗi dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên chuyên, không chuyên, quần chúng nhân dân học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật loại hình đàn, hát dân ca của dân tộc. Đồng thời, phát hiện và biểu dương những tài năng thể hiện loại hình nghệ thuật này.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho huyện Yên Lạc, 3 giải B, 3 giải C cho các đoàn và 20 giải cho các cá nhân, các tiết mục xuất sắc.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: