Triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh du lịch năm 2017

30/10/2017

Sáng 27/10/2017, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh du lịch năm 2017 cho các trưởng, phó phòng văn hóa các huyện, thành, thị; chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn.

Tại hội nghị, các địa biểu được phổ biến về nội dung Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, gồm quy tắc ứng xử đối với khách du lịch và các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, qua đó, cung cấp thông tin, khuyến cáo cho khách du lịch những hành vi nên và không nên khi đi du lịch, hướng tới xây dựng, nâng cao hình ảnh văn minh, lịch sự của du khách. Đồng thời, giáo dục, nâng cao ý thức, thái độ trong việc đón tiếp và phục vụ khách du lịch của các tổ chức và cá nhân kinh doanh du lịch, góp phần tạo  chuyển biến trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng dịch vụ.

Các đại biểu dự hội nghị cũng được phổ biến về một số kế hoạch của UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL về triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và công tác chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh du lịch như: Kế hoạch số 4699/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và Bộ hình ảnh hóa thông điệp quy tắc ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Kế hoạch số 61/KH-SVHTTDL về tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hàng và hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 62/KH-SVHTTDL về tăng cường công tác quản lý điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh…

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn