Mít tinh hưởng ứng “Ngày pháp luật” năm 2017 và tổng kết trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”

08/11/2017

Sáng 6/11/2017, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày pháp luật” năm 2017 và tổng kết trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”.

Các đồng chí: Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu dự lễ mít tinh. Ảnh: Dương Hà

Tới dự có các đồng chí: Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; huyện, thành, thị trong tỉnh.

Các đồng chí: Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp trao Giấy chứng nhận cho các tập thể đạt giải. Ảnh Dương Hà

Năm nay, Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày pháp luật được tỉnh kết hợp với việc tổng kết trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”. Qua gần 6 tháng triển khai đã có gần 400.000 bài dự thi. Cuộc thi viết tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015 đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị pháp lý, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Chủ tịch UBND tỉnh

Nguyễn Văn Trì ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, phát huy lợi thế, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, vận dụng sáng tạo chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn và đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống KT-XH.

Để thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2017 và tạo hiệu ứng tích cực từ cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đoàn thể ở tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục triển khai hiệu quả thi hành Hiến pháp, các chính sách, pháp luật do Trung ương và tỉnh ban hành; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo chuyển biến sâu sắc trong xã hội về ý thức chấp hành pháp luật; tiếp tục nâng cao trình độ, tăng cường bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở...

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật dân sự năm 2015” đã trao giải cho 15 tập thể, 36 cá nhân có nhiều bài dự thi xuất sắc và có nhiều thành tích trong công tác chỉ đạo, triển khai cuộc thi.

Nguồn tin:http://baovinhphuc.com.vn