Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung Kiên, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô

13/11/2017

Sáng 12/11, tại thôn Trung Kiên, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Sông Lô.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Bá Huy tặng quà cho các hộ nghèo trong thôn

Thôn Trung Kiên hiện có 116 hộ dân. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ và nhân dân thôn Trung Kiên đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; phát triển đa dạng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 22 triệu đồng/năm, tăng 2 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; thôn không còn hộ đói, số hộ nghèo tính theo tiêu chí đa chiều chỉ còn 8 hộ, chiếm tỷ lệ 6,89%; trên 91% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Bá Huy đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Trung Kiên nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn