Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

16/11/2017

* Tại Yên Lạc

Sáng 15/11/2017, thôn 1, xã Trung Hà (Yên Lạc) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Độ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc; lãnh đạo MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thôn 1, xã Trung Hà (Yên Lạc). Ảnh: Dương Chung

Thôn 1, xã Trung Hà có 250 hộ dân, với 1.080 nhân khẩu. Những năm qua, với tinh thần đoàn kết vượt khó đi lên, nhân dân trong thôn đã hỗ trợ nhau xóa được nhà tranh, nhà tạm, hộ đói; giảm hộ nghèo còn 3,5%; thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 43 triệu đồng/người/năm.

Trong phong trào xây dựng NTM, nhân dân trong thôn đã đóng góp trên 500 triệu đồng; ủng hộ ngày công, tiền của xây dựng đường liên thôn, liên xóm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Năm 2017, với sự vận động của Ban công tác mặt trận, thôn 1 đã vận động được 25 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương; vận động 7,5 triệu đồng đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo”, đạt 100% kế hoạch giao; 2,5 triệu đồng vào Quỹ “Vì trẻ em”; tặng 20 suất quà cho trẻ em tàn tật, trẻ em nghèo học giỏi, trị giá 4 triệu đồng.

Trong năm, thôn không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, không có khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Thôn có 92% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa; nhiều dòng họ đạt danh hiệu dòng họ khuyến học.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Trung Hải ghi nhận những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn 1 đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Trung Hà, Ban công tác mặt trận thôn 1 cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, truyền thống cách mạng của quê hương để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới và đạt được nhiều kết quả cao hơn trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp nhau phát triển kinh tế... phấn đấu trên địa bàn không còn hộ nghèo, cận nghèo...

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, MTTQ tỉnh, UBND xã Trung Hà đã tặng quà cho các hộ nghèo, hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017 của thôn 1.

* Tại Tam Đảo

Sáng 15/11/2017, thôn Đồng Pheo, xã Yên Dương (Tam Đảo) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017). Tới dự có đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đảo; đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh.

Đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đảo; lãnh đạo MTTQ tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Đồng Pheo. Ảnh: Trà Hương

Thôn Đồng Pheo xã Yên Dương hiện có 235 hộ với 996 nhân khẩu, 100% số hộ là dân tộc Sán Dìu. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chi bộ và Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; tích cực mở rộng các ngành nghề dịch vụ, góp phần cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 22,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,7%. Hàng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 80%; trong thôn không có người mắc các tệ nạn xã hội; nhiều năm liền thôn Đồng Pheo đạt danh hiệu thôn dân cư văn hóa.

Bên cạnh đó, Ban công tác mặt trận thôn luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ: Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Phòng chống thiên tai, Nạn nhân chất độc da cam và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của nhân dân thôn Đồng Pheo trong năm qua, lãnh đạo MTTQ tỉnh mong muốn thời gian tới, Chi bộ và Ban công tác mặt trận thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu; phấn đấu trong thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đồng thời, tích cực hưởng ứng thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương phát động; xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự ở khu dân cư.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, huyện Tam Đảo, UBND xã Yên Dương đã tặng quà cho các hộ nghèo, hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017 của thôn Đồng Pheo.

Nguồn tin:http://baovinhphuc.com.vn