Doanh thu lĩnh vực du lịch tăng trên 18% so với cùng kỳ năm 2016

23/11/2017

Năm 2017, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong nước và quốc tế. Các chỉ tiêu du lịch đều tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2016.

Khu danh thắng Tây Thiên - một trong những điểm thu hút lượng lớn khách
cho ngành Du lịch Vĩnh Phúc

Nhờ nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tạo đà bứt phá, đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch, dịch vụ giai đoạn 2011 – 2020, từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch Vĩnh Phúc đã thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ước năm 2017, toàn tỉnh đón hơn 4,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 31.000 lượt khách quốc tế, tăng 13,46% và 4,17 triệu lượt khách nội địa, tăng 9,79% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng doanh thu du lịch đạt 1,42 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 18,3% so năm 2016.

Phát huy kết quả đạt được, Vĩnh Phúc đang tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư. Mục tiêu là tạo bước phát triển mạnh mẽ và bền vững, khẳng định vai trò của du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn và phấn đấu đưa du lịch Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn mang tầm cỡ quốc gia.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn