Vinh danh 49 làng nghề, nghệ nhân, thợ giỏi cấp tỉnh năm 2017

27/12/2017

oàn tỉnh hiện có gần 2 vạn cơ sở hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn với tổng số trên 54,3 nghìn lao động, mức thu nhập trung bình từ 4,5 - 5 triệu đồng/người/tháng. Thị trường tiêu thụ sản phẩm ngành nghề nông thôn Vĩnh Phúc chủ yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong tỉnh và các vùng lân cận. Một số sản phẩm ngành nghề đã được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài nhưng chủ yếu là hàng nông sản. Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, lĩnh vực ngành nghề nông thôn đã góp phần tích cực thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đ/c Vũ Chí Giang trao danh hiệu cho 6 nghệ nhân cấp tỉnh 

Đến nay, toàn tỉnh có 25 làng nghề, 17 nghệ nhân, 129 thợ giỏi cấp tỉnh. Đây chính là sự ghi nhận và tôn vinh công lao đóng góp của những người thợ giỏi đang cống hiến trí tuệ, tài năng, sức lực tạo ra những sản phẩm thủ công làng nghề độc đáo, có giá trị kinh tế cao, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Đồng thời, góp phần khôi phục, duy trì, bảo tồn nét tinh hoa giá trị của nghề, các làng nghề; qua đó, nâng cao uy tín, thương hiệu làng nghề trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Để tiếp tục kịp thời khuyến khích thợ làm nghề phát huy tài năng, trí tuệ, tạo ra những sản phẩm độc đáo, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, ngày 26/12/2017, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức vinh danh 2 làng nghề, 6 nghệ nhân và 41 thợ giỏi cấp tỉnh năm 2017. Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Chúc mừng các làng nghề, nghệ nhân, thợ giỏi được vinh danh dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đầu tư phát triển cho nông nghiệp, nông thôn trong đó có lĩnh vực làng nghề với nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp. Thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí mong muốn các nghệ nhân, thợ giỏi và đại diện các làng nghề sẽ định hướng được thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo nên những sản phẩm vừa có giá trị vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Vĩnh Phúc có tiềm năng phát triển du lịch, việc phát triển các làng nghề sẽ gắn kết với du lịch quảng bá sản phẩm làng nghề truyền thống đến du khách. Đồng chí mong muốn các nghệ nhân, thợ giỏi, đại diện các làng nghề phát huy tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm tạo nên những sản phẩm có giá trị, mang màu sắc vùng miền, dân tộc để phục vụ du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Vĩnh Phúc. Ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cũng cần có giải pháp cụ thể với từng ngành nghề, nhất là những ngành nghề truyền thống đang dần bị mai một.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: