Khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh

03/01/2018

Ngày 29/12/2017, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang tiến, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Quang Phát, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính - Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh. Ảnh: Đức Chung

Trung tâm Hành chính công tỉnh được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh, đồng thời giải thể Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Với mục tiêu tạo bước phát triển mạnh mẽ về cải cách thủ tục hành chính (TTHC), nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC ở cấp tỉnh, Trung tâm Hành chính công tỉnh là đầu mối tập trung thực hiện tiếp nhận, tư vấn, hướng dẫn, giám sát, đôn đốc việc giải quyết TTHC và trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân theo quy định.

Trung tâm Hành chính công tỉnh hoạt động theo phương châm: Không phiền hà, tiêu cực, giải quyết đúng quy định; lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm mục tiêu phục vụ; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, thu phí, lệ phí tại quầy giao dịch của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc và trả kết quả thủ tục hành chính trực tiếp và gián tiếp qua quầy dịch vụ của Bưu điện tỉnh được bố trí tại trung tâm.

Với việc ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng đồng bộ, hiện đại, thống nhất trong giải quyết TTHC, Trung tâm Hành chính công tỉnh là đầu mối xây dựng và triển khai hệ thống phần mềm xử lý TTHC đến các cơ quan, đơn vị liên quan, bảo đảm kết nối việc quản lý hồ sơ từ Trung tâm về các sở, ngành và ngược lại. Theo kế hoạch, Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ chính thức đi vào hoạt động từ trung tuần tháng 1/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định việc đưa Trung tâm Hành chính công tỉnh vào hoạt động thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc đẩy mạnh cải cách TTHC, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và người dân khi giải quyết các TTHC. Đây là tiền đề quan trọng tạo bước đột phá mạnh mẽ đối với nhiệm vụ cải cách TTHC của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020. Do đó, để góp phần nâng cao hiệu lực chỉ đạo, điều hành của các cấp, hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, tạo sự thuận lợi cao nhất cho tổ chức, công dân, mỗi công chức, viên chức làm việc tại trung tâm phải nêu cao ý thức trách nhiệm, ứng xử thân thiện, gần gũi với nhân dân, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp.

Đánh giá cao những nỗ lực của Vĩnh Phúc trong việc sớm đưa Trung tâm Hành chính công tỉnh vào hoạt động, đồng chí Ngô Quang Phát đề nghị thời gian tới, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để Trung tâm Hành chính công tỉnh hoạt động hiệu quả theo đúng phương châm “Công khai, minh bạch, chính xác, hiệu quả”, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Nguồn tin:aovinhphuc.com.vn