Du lịch Vĩnh Phúc sẵn sàng đón khách dịp Tết nguyên đán 2018

19/01/2018

Những ngày này, các điểm du lịch trong tỉnh đã và đang khẩn trương tu bổ, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng các dịch vụ để chuẩn bị đón du khách. Từ việc chuẩn bị chu đáo, Tết này, ngành “công nghiệp không khói” của Vĩnh Phúc hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng đẹp trong lòng khách du lịch gần xa.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để thu hút khách du lịch đến với Vĩnh Phúc trong dịp đầu năm mới, ngay từ những tháng cuối năm 2017, ngành Du lịch tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch; các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú chỉnh trang, trang trí khuôn viên, bố trí lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ khách du lịch. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm việc niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết; tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiên quyết không sử dụng thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc; đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và dịch bệnh.

Hệ thống cáp treo hoạt động ổn định giúp việc di chuyển lên đền Thượng
của du khách được thuận tiện, an toàn hơn

Chuẩn bị đón du khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2018, từ đầu tháng 12/2017, Ban Quản lý Khu di tích danh thắng Tây Thiên đã chủ động sửa sang cơ sở vật chất, đảm bảo cho việc đi lại của du khách được an toàn, thuận tiện. Hệ thống cáp treo đang hoạt động hiệu quả, an toàn với 50 cabin; tình trạng hàng quán lộn xộn, chèo kéo khách du lịch dần được xóa bỏ. Bên cạnh đó, hệ thống nhà dịch vụ - nhà hàng tại khu đền Thượng được đã dần đi vào hoạt động ổn định góp phần phục vụ tốt nhất cho khách hành hương.

Ý thức tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cho du lịch Tam Đảo, các đơn vị kinh doanh lưu trú, ăn uống tại đây cũng đã cơ bản thống nhất tạo ra một mặt bằng giá chung, ổn định. Ngay từ thời điểm này, Ban Quản lý Khu du lịch Tam Đảo đã chuẩn bị chu đáo về vệ sinh, bến bãi, đồng thời, lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông...

Với 340 cơ sở lưu trú, trong đó có 3 khách sạn 4 - 5 sao, 30 khách sạn 2 - 3 sao và 27 khách sạn 1 sao, để đảm bảo phục vụ chu đáo nhu cầu của du khách, các cơ sở lưu trú đã chỉnh trang cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; tăng cường đưa các món ăn đặc sản truyền thống của quê hương Vĩnh Phúc vào thực đơn và bố trí phòng nghỉ với giá cả hợp lý nhằm mang đến sự hài lòng cho du khách.

Không chỉ tại các điểm du lịch, nơi lưu trú, thời điểm này, các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh cũng chuẩn bị tung ra các chương trình khuyến mại, tuor du lịch hấp dẫn dành cho du khách. Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty du lịch quốc tế Thanh Long có trụ sở tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên cho biết: "Trước Tết khoảng 1 tháng, Ban lãnh đạo và các trưởng bộ phận của Công ty đã trực tiếp đến các địa phương trong, ngoài tỉnh, thậm chí sang Nhật Bản để tìm kiếm những sản phẩm du lịch mới mẻ, hấp dẫn phục vụ du khách. Đặc biệt, một trong những điểm mới chúng tôi đưa vào áp dụng vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 là thay vì chuẩn bị sẵn những phần quà như: Xe máy, điện thoại Iphone 7 plus, tivi 43 in, tủ lạnh… dành cho khách hàng trong chương trình quay số may mắn đầu năm như mọi năm. Năm nay, Công ty sẽ dành chính sản phẩm của mình là những chuyến du lịch để tri ân khách hàng. Theo đó, trong mỗi tuor du lịch đầu năm mới, khách hàng sẽ được tặng một mã số may mắn; người trúng giải Nhất sẽ có chuyến đi Nhật trị giá gần 40 triệu đồng và được trải nghiệm tất cả những dịch vụ mới nhất mà Công ty đem tới.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: