“Xuân ấm tình thợ trẻ - Xuân Mậu Tuất 2018”

22/01/2018

Tối 19/1/2018, tại quảng trường thị xã Phúc Yên, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ và Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thợ trẻ - Xuân Mậu Tuất 2018”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân trong tỉnh.

Nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn
trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên, huyện Bình Xuyên được tặng quà

Toàn tỉnh hiện có gần 110.000 công nhân đang sinh sống, làm việc trong các khu công nghiệp, chế xuất, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó, 80% là thanh niên. Đội ngũ này đã góp phần không nhỏ trong tăng trưởng kinh tế hằng năm của tỉnh. Tuy nhiên, một bộ phận thanh niên công nhân hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không có điều kiện học tập, vui chơi giải trí và phát triển nghề nghiệp, ít có cơ hội vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Nhằm tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân như: Chương trình Xuân ấm tình thợ trẻ; Giải bóng đá thanh niên công nhân; khám, cấp thuốc miễn phí; tuyên dương thợ trẻ giỏi; thăm, tặng quà công nhân nghèo…

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài nội dung gặp gỡ, tặng quà cho 30 thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên và huyện Bình Xuyên, “Xuân ấm tình thợ trẻ - Xuân Mậu Tuất 2018” còn diễn ra Liên hoan Tiếng hát thanh niên công nhân khu lưu trú với sự tham dự của 6 chi hội đại diện cho 60 chi hội thanh niên công nhân khu lưu trú trong toàn tỉnh.

Các đội thi đã mang đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ sôi nổi, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi hình tượng cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản, giai cấp công nhân, người lao động, mừng Xuân, mừng năm mới.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày: