Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2018

01/02/2018

Năm 2017, Ngành Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã đạt nhiều thành tựu nổi bật. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao quy mô lớn được tổ chức từ tỉnh đến cơ sở nhằm tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh và góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Cùng với tổ chức thành công Đại hội thể dự thể thao các cấp, lĩnh vực thể thao thành tích cao của tỉnh tiếp tục gặt hái nhiều thành công. Các đoàn vận động viên của tỉnh tham gia 74 giải thể thao trong nước và quốc tế, giành 241 Huy chương các loại. Toàn tỉnh hiện có 12 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, 338 cơ sở lưu trú du lịch. Tổng số khách du lịch đến với Vĩnh Phúc trong năm qua ước đạt trên 4,5 triệu lượt người, tổng doanh thu du lịch ước đạt từ 1.500 – 1.800 tỷ đồng, tăng trên 12% so với năm 2016. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa của tỉnh đạt trên 88,1%; làng văn hóa chiếm 86,4% và đơn vị văn hóa chiếm 78,2%. Toàn tỉnh thành lập được 135 Câu lạc bộ gia đình và Nhóm phòng chống bạo lực gia đình; 707 địa chỉ tin cậy, 229 đường dây nóng hỗ trợ phòng chống bạo lực gia đình.

Đ/c Vũ Việt Văn tặng danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho các tập thể

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sáng 31/1, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, thống nhất cao với các chỉ tiêu, kế hoạch được đề ra trong năm 2018: 100% xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố có nhà văn hóa và hoạt động hiệu quả; 36% dân số tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên; 120 vận động viên đẳng cấp quốc gia; phấn đấu đạt từ 250 – 270 huy chương các loại. Trong năm, đón 35.000 lượt khách quốc tế và 5,2 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng doanh thu từ du lịch đạt 1.800 tỷ đồng. 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được trong năm 2017, đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và yêu cầu ngành tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tiếp tục quan tâm công tác chuẩn bị cho các giải đấu, phát huy tốt các môn thể thao thành tích cao với sự đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; phát triển mạnh phong trào thể thao quần chúng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống; phát huy những lợi thế để tiếp tục phát triển mạnh du lịch, dịch vụ trên địa bàn. 

Với những thành tích đạt được, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2017; Phòng Văn hóa, thông tin thị xã Phúc Yên được tặng Cờ thi đua xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày: