Khai mạc trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến

27/02/2018

Sáng 27/2, tại Văn Miếu tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch khai mạc trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến và tặng chữ đầu xuân. Tới dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa sâu sắc của việc tổ chức trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến và tặng chữ đầu xuân nhằm góp phần giáo dục, khơi dậy truyền thống hiếu học trong thế hệ trẻ Vĩnh Phúc. Đồng thời, yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tiếp tục tổ chức các sự kiện, các hoạt động văn hóa, khoa học, giáo dục tại Văn Miếu tỉnh để xứng đáng với tầm vóc của một công trình văn hóa trọng điểm của Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc; khai thác và phát huy tốt thế mạnh của Văn Miếu, đưa công trình trở thành điểm tham quan hấp dẫn, thu hút khách du lịch khi đến với Vĩnh Phúc, thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh phát triển.

Các đại biểu tham quan mô hình lớp học thời phong kiến

Với 250 hình ảnh, tư liệu, hiện vật gốc tiêu biểu, có nội dung sâu sắc được bài trí trình tự, khoa học, hoạt động trưng bày khái quát cơ bản về lịch sử hình thành nền giáo dục Nho học Việt Nam và những kết quả đạt được về giáo dục khoa cử của tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ quân chủ phong kiến. Đây là hoạt động văn hóa, khoa học được tổ chức ngay đầu xuân năm mới nhằm khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống; là minh chứng để xác định chí hướng cho thế hệ trẻ luôn bồi dưỡng tri thức thông qua học tập, tu dưỡng, noi gương các bậc tiền nhân trở thành người có tài, có đức, có ích cho quê hương, đất nước.

Triển lãm diễn ra từ ngày 27/2-1/3/2018. Ngay trong ngày đầu khai mạc đã thu hút hơn 1.000 đại biểu, các tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên thăm quan và xin chữ đầu năm.

 Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai mạc

Mỗi chữ, mỗi câu của thầy đồ như để nhắc nhở, khuyến khích học sinh gắng sức học tập, rèn đức, luyện tài

Tái hiện trường thi dưới các triều đại phong kiến

Được thăm các gian trưng bày học sinh được hiểu hơn về giáo dục thi cử dưới các triều đại phong kiến

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: