Sắp hoàn thành công viên Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, người dân có thêm một địa điểm vui chơi mới

20/03/2018

Từ khi được nâng cấp, cải tạo đến nay, Công viên Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc như được khoác lên mình một chiếc áo mới, rực rỡ hơn mà không mất đi vẻ đẹp xanh mát vốn có.  Nơi đây đã và đang trở thành điểm đến yêu thích của người dân thành phố Vĩnh Yên.

Nếu ai đã lâu chưa ghé thăm Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc thì giờ đây chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng trước một không gian mở đẹp đẽ, đậm màu xanh với những chi tiết vườn hoa, đường đi dạo, bãi cỏ… được đan xen khéo léo tạo nên cảnh quan sinh động. Đó chính là công trình Công viên Bảo tàng tỉnh được khởi công chưa lâu nhưng đến nay sắp hoàn thành.

Dự án xây dựng Công viên Bảo tàng trên cơ sở cải tạo khuôn viên Bảo tàng tỉnh bắt đầu thi công từ 21/12/2017 do Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Yên làm chủ đầu tư, trực tiếp là Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Vĩnh Yên. Ông Văn Hoàng Long, Phó giám đốc Ban quản lý cho biết: Dự án xây dựng Công viên Bảo tàng tính đến nay mới gần 3 tháng nhưng với mục đích cải tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương về một địa điểm vui chơi giải trí trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất nên Ban quản lý đã huy động gần 200 công nhân làm ngày làm đêm. Đến nay, công trình đã hoàn thành 96% khối lượng, đảm bảo mục tiêu, chất lượng trên diện tích 39.200m2. Dự kiến trong vòng 1 tháng nữa sẽ hoàn thành để bàn giao cho Ủy ban nhân dân thành phố.

Một nhóm học sinh tiểu học chơi đá bóng trên bãi cỏ nhân tạo của công viên 

Có thể thấy, dù chỉ thi công trong một thời gian rất ngắn nhưng công trình đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của khu bảo tàng ngày nào. Hiện nay, tòa nhà Bảo tàng vấn giữ nguyên vị trí nhưng được bao quanh bởi hệ thống công viên cây xanh và phụ kiện trang trí. Các hạng mục thi công đã xong có thể kể đến là gỡ tường rào bao quanh cũ, giữ nguyên cây xanh, đồng thời, trồng mới cây cảnh và cây lá màu tạo điểm nhấn đẹp mắt; xây dựng thêm 6 nhà chòi nghỉ; đường đi dạo được lát đá bao quanh, đổ bê tông; nâng cao đáy hồ, trang bị các dụng cụ luyện tập thể dục thể thao ngoài trời và xây lắp khu vui chơi trẻ em. Sắp tới, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng và đèn trang trí hoàn chỉnh, thêm các dụng cụ trò chơi cho khu vui chơi trẻ em và dẫn nước vào lòng hồ.

Từ không gian khép kín, có phần lặng lẽ của Bảo tàng trước kia, chỉ dành riêng cho những dịp đặc biệt nào đó, khuôn viên Bảo tàng tỉnh nay đã trở thành không gian mở, thu hút đông người dân tới thư giãn, nghỉ ngơi, tập thể dục, là một điểm sinh hoạt văn hóa tinh thần đặc sắc của cư dân quanh khu vực này.

Người dân tập thể dục và vui chơi trong công viên 

Anh Phạm Quang Huy, trú tại phố Lý Bôn, thành phố Vĩnh Yên cho biết, tuy nhà ở đối diện Bảo tàng nhưng có khi cả năm anh không vào lần nào. Từ khi có công viên, chiều nào anh cũng đưa con trai đi dạo, đạp xe trong khuôn viên Bảo tàng. Còn bà Nguyễn Thị Dung, phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên thì hồ hởi nói rằng: “Công viên Bảo tàng được xây dựng đã đáp ứng được nguyện vọng của người dân về một khu vui chơi, rèn luyện thể thao giữa nhịp sống ngày càng bận rộn. Ngày hai buổi sáng và chiều, tôi đều ra đây tập thể dục. Mong rằng thành phố sẽ có nhiều công viên như thế này nữa để người dân thêm không gian thư giãn”.

Với việc đưa vào hoạt động Công viên Bảo tàng tỉnh, đến nay, thành phố Vĩnh Yên đã có tổng số 6 công viên, vườn hoa trên địa bàn. Thời gian tới, thành phố tiếp tục khởi động xây dựng thêm 3 vườn hoa tại Khu dân cư Tỉnh ủy và một số hạng mục chỉnh trang đô thị mới.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: