Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thăm và làm việc tại một số tỉnh bắc Lào

20/03/2018

Từ ngày 16 đến 21/03/2018, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại một số tỉnh bắc Lào gồm: tỉnh Luông-pha-băng, tỉnh U-đôm-xay, tỉnh Luông-nậm-thà và thủ đô Viêng Chăn. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Hà Quang Tiến –  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy;  Nguyễn Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Trần Ngọc Oanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Thu Chầm – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn.

Tỉnh Luông-pha-băng là địa phương đầu tiên đoàn đến thăm ngày 16/3. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Khăm-khăn Chăn-thạ-vi-súc, Ủy viên TƯ Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông-pha-băng cùng các đồng chí Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như mục tiêu đưa Luông-pha-băng trở thành thành phố trong những năm tới, đồng chí Khăm-khăn Chăn-thạ-vi-súc đề nghị trong thời gian tới hai tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác trao đổi đoàn sang thăm và chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hai bên có nhiều cơ hội tìm hiểu môi trường đầu tư tại mỗi tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc giúp đỡ Luông-pha-băng trong việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực chất lượng cao và giúp xây dựng một công trình mang dấu ấn của Vĩnh Phúc tại Luông-pha-băng.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Luông-pha-băng đối với đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Trì cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc luôn dành tình cảm đặc biệt với các địa phương của Lào, trong đó có tỉnh Luông-pha-băng.

Nhân chuyến thăm lần này, đồng chí Nguyễn Văn Trì đề nghị tăng cường tuyên truyền để nhân dân hai tỉnh cũng như các thế hệ mai sau hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lao, Lào – Việt Nam nói chung và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc – Luông-pha-băng nói riêng.

Về hợp tác trên một số lĩnh vực mà hai bên đã trao đổi trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trì nhất trí với đề nghị của tỉnh Luông-pha-băng trong việc tăng cường hợp tác hữu nghị, trao đổi đoàn cũng như thúc đẩy doanh nghiệp của hai tỉnh tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Với đề nghị của đồng chí Tỉnh trưởng tỉnh Luông-pha-băng trong việc hỗ trợ Luông-pha-băng đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực chất lượng cao và giúp xây dựng một công trình, đồng chí Nguyễn Văn Trì giao Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan phối hợp với các sở, ngành của tỉnh Luông-pha-băng thống nhất kế hoạch cụ thể, báo cáo lãnh đạo hai tỉnh xem xét, quyết định.

Tiếp tục chuyến thăm hữu nghị tại các tỉnh bắc Lào, ngày 17/ 3, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và làm việc tại tỉnh U-đôm-xay. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phết Sa Khon Luông A Phay, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U-đôm-xay cùng các đồng chí Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phết Sa Khon Luông A Phay thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và cho biết, U-đôm-xay đang nỗ lực trở thành địa phương có kinh tế phát triển hàng đầu tại khu vực Bắc Lào. U - đôm - xay mong muốn Vĩnh Phúc tiếp tục giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực và giúp xây dựng một công trình trường học.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của tỉnh U-đôm-xay đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc trong suốt thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Trì nhất trí với đề nghị tăng cường hợp tác, trao đổi giữa hai tỉnh. Về đề nghị hỗ trợ U-đôm-xay đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng một công trình trường học trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Văn Trì giao Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan phối hợp với các sở, ngành của tỉnh U-đôm-xay thống nhất kế hoạch cụ thể, báo cáo lãnh đạo hai tỉnh xem xét, quyết định.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: