Gần 2.000 người tham gia chạy hưởng ứng lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

26/03/2018

Sáng 25/3, tại quảng trường Hồ Chí Minh, UBND tỉnh tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” và kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe”. Các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV tỉnh ủy, trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tới dự.

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” thu hút sự tham gia hưởng ứng của gần 2.000 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân, khối học sinh, sinh viên, lực lượng thanh niên, lực lượng vũ trang. Sau lời phát động của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, các đại biểu và vận động viên đã cùng chạy 1km trên đường Hai Bà Trưng, từ Quảng trường đến UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tham gia chạy Olympic

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục, thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.

Được biết, lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 có 1.650 người tham gia hưởng ứng và năm  2016, con số này là 1.500 người.

Nguồn tin:http://vinhphuc.gov.vn