Nhà hát Chèo báo cáo vở diễn "Người đi đòi nợ Phật"

01/06/2018

Tối 30/5/2018, Nhà hát Chèo tỉnh tổ chức báo cáo vở diễn “Người đi đòi nợ Phật”. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thành công vở diễn “Người đi đòi nợ Phật” của Nhà hát Chèo Vĩnh Phúc. Ảnh Trà Hương

Tác giả kịch bản của vở diễn “Người đi đòi nợ Phật” là tiến sĩ Xuân Yến; tác giả chuyển thể chèo là tiến sĩ Trần Đình Ngôn, Trần Đình Văn. Vở diễn kể về câu chuyện chàng ngốc tên Lương lên đường sang Tây Phương, mong tìm Phật đòi tiền - món tiền mà anh đã cung tiến trước đó, nhưng coi như mình đã cho Phật vay vì sợ vợ đánh đòn. Trải qua bao gian nan, vất vả, chàng ngốc Lương cũng gặp Phật, được Phật ban tắm nước suối linh thiêng và "hết" ngốc trở về quê hương. Vở diễn còn xoay quanh số phận người vợ lăng loàn, độc ác đã cùng người tình định hại chết chồng mình là "chàng ngốc" trong rừng sâu. Nhờ sự che chở của Phật, anh ngốc đã bình an, còn hai kẻ độc ác kia đã chết bởi chính lòng tham của mình.

Với lối diễn xuất chuyên nghiệp, hài hước và tình cảm cùng những lời thoại ẩn chứa nhiều ý nghĩa triết lý nhân sinh đã mang đến cho người xem những cảm xúc sâu lắng. Qua đó, vở diễn cũng truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc về tình người, luật “nhân – quả” trong cuộc sống.

Vở chèo “Người đi đòi nợ Phật” sẽ tiếp tục được biểu diễn phục vụ nhân dân nhiều địa phương của tỉnh.

Nguồn tin:http://baovinhphuc.com.vn

 

Các tin đã đưa ngày: