Hội nghị sơ kết công tác VH,TT&DL 6 tháng đầu năm 2018

23/07/2018

Sáng ngày 17/07/2018, Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Trần Ngọc Oanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trig họi nghị cùng với sự tham dự của lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo phòng, trung tâm Văn hóa, Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các hoạt động văn hóa trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi; hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, đặc biệt là quản lý, tổ chức lễ hội được chú trọng; hoạt động tuyên truyền, cổ động, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim được các đơn vị tích cực triển khai thực hiện, đảm bảo phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

 Hoạt động thể dục thể thao tiếp tục phát triển; công tác tuyển chọn vận động viên năng khiếu được chú trọng; thành tích tham gia thi đấu của các vận động viên tại các giải trong nước và quốc tế được nâng cao. Đoàn Vĩnh Phúc đã tham gia 17 giải thể thao trong nước và quốc tế, đoạt 68 huy chương các loại, trong đó, có 18 HCV, 24 HCB, 26 HCĐ.

 Lĩnh vực du lịch được quan tâm, hình ảnh du lịch Vĩnh Phúc đến gần với du khách, góp phần thu hút lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc ngày càng tăng. Riêng 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc đạt hơn 2,5 triệu lượt người, tăng 13% so với cùng kỳ, trong đó, có 17.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 910 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ; công suất sử dụng phòng đạt 30 - 35%. Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã tham dự các chương trình xúc tiến du lịch lớn như hội chợ quốc tế VITM  Hà Nội, hội chợ du lịch Hà Nam, Nam Định…  

6 tháng cuối năm 2018, ngành VHTTDL tiếp tục triển khai xây dựng dự thảo và báo cáo UBND tỉnh về các nội dung theo Chương trình công tác năm 2018 như: Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc; Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ; việc sửa đổi Nghị quyết 75/2012/NQ - HĐND ngày 22/12/2012 của HĐND tỉnh về phát triển thể thao quần chúng tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2013 - 2020; Đề án phát huy hiệu quả sử dụng các thiết chế văn hóa cơ sở trên địa bàn tỉnh; chương trình xúc tiến du lịch Vĩnh Phúc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; khánh thành trưng bày giai đoạn II - Vĩnh Phúc từ năm 1930 đến nay; đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin và xúc tiến du lịch ...

Đòng chí Trần Ngọc Oanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị

 Tại hội nghị, các đồng chí đại diện các phòng ban, đơn vị của ngành đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến về những vấn đề như tăng cường pháp chế của sở, áp dụng những quy định của nhà nước để xử lý các vi phạm trong ngành văn hoá; công tác tu bổ di tích lịch sử quốc gia tháp Bình Sơn gặp nhiều khó khăn do chưa thống nhất được với trụ trì tháp; lễ hội chọi trâu hải lựu được khôi phục rất tốt mang lại nhiều hiệu quả về du lịch và nâng cao đời sống nhân dân, tuy nhiên vẫn gặp khó khăn hạn chế về quy định của nhà nước trong việc tổ chức (quy mô, bán vé); tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ thể thao cho các phòng, trung tâm thông tin văn hoá thể thao các huyện, thành phố; quản lý nhà nước về du lịch đối với các huyện không có khu du lịch trọng điểm chưa được sát sao, còn mờ nhạt.

 Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động VHTTDL, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm và ý kiến đóng góp, trao đổi và đề xuất của các đơn vị. Đồng chí Trần Ngọc Oanh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc; nhận thức và trách nhiệm công tác của cán bộ trong ngành đã tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn nhiều vẫn đề cần được khắc phục như công tác lãnh chỉ đạo của lãnh đạo còn tồn tại hạn chế, chưa quyết liệt và đạt hiệu quả cao; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban đơn vị sự nghiệp cần tích cực đôn đốc nhân viên làm tốt hơn chuyên môn nghiệp vụ; bên cạnh đó cần thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ.

 Kết luận Hội nghị, đồng chí chỉ đạo cán bộ công chức viên chức và lao động toàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra thời gian tới trong công tác tham mưu và thực hiện.

Nguồn tin:http://dulichvinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày: