Xã Đại Đình đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

28/08/2018

Ngày 27/8/2018, UBND huyện Tam Đảo tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã Đại Đình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.
Thực hiện chương trình xây dựng NTM từ năm 2011, qua rà soát xã Đại Đình mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí, điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý tương đối thuận lợi, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, đặc biệt là hoạt động kinh doanh du lịch - dịch vụ gắn với lợi thế có Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trên địa bàn xã.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Tam Đảo trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đình. Ảnh: Chu Kiều

Tuy nhiên, thu nhập của người dân còn thấp, do chủ yếu vẫn phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, trong khi diện tích đất nông nghiệp chiếm tỷ lệ nhỏ (23,4%); tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao; hệ thống cơ sở hạ tầng còn thiếu và yếu, chưa được quan tâm đầu tư đúng mức.

Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, sau 6 năm thực hiện xây dựng NTM bộ mặt nông thôn của xã Đại Đình có sự thay đổi rõ rệt. Nhiều công trình, dự án quy mô được tỉnh đầu tư trên địa bàn xã; một số dự án đường giao thông, công trình văn hóa, cơ sở vật chất trường học được hoàn thiện, đưa vào sử dụng góp phần tạo cho địa phương có diện mạo mới, là động lực để xã hoàn thành chương trình xây dựng NTM theo đúng tiến độ.

Với sự hỗ trợ, quan tâm, chỉ đạo của tỉnh, huyện, đến cuối năm 2017, xã Đại Đình đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay, 100% đường trục xã và liên xã được cứng hóa bằng bê tông; trên 51% đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa.

Cơ sở hạ tầng được quy hoạch, đầu tư đồng bộ; hệ thống điện được mở rộng đáp ứng phục vụ nhân dân; thủy lợi được đầu tư đảm bảo cung cấp cho sản xuất. Trong 6 năm xây dựng NTM, tổng nguồn vốn xã Đại Đình đầu tư xây dựng NTM đạt trên 120 tỷ đồng (ngân sách Trung ương hỗ trợ gần 6 tỷ đồng; tỉnh hỗ trợ hơn 56 tỷ đồng; huyện hỗ trợ trên 35 tỷ đồng; ngân sách xã đầu tư hơn 21 tỷ đồng; huy động từ cộng đồng dân cư gần 1,7 tỷ đồng).

Phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đình, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực của cán bộ, nhân dân xã quyết tâm đạt chuẩn các tiêu chí, hoàn thành chương trình NTM.

Đồng thời, đồng chí yêu cầu chính quyền và nhân dân xã Đại Đình tiếp tục đoàn kết, giữ vững, duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đưa vào nội dung nghị quyết của Đảng bộ xã; tập trung chỉ đạo hơn nữa việc nâng cao hiệu quả tiêu chí thu nhập trên cơ sở khai thác những lợi thế của địa phương, đẩy mạnh phát triển hoạt động du lịch - dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đình.

Nhân dịp này, xã Đại Đình có 2 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện trao tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM năm 2017.

Nguồn tin:http://baovinhphuc.com.vn

 

Các tin đã đưa ngày: