Khai mạc Triển lãm thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” và tặng chữ đầu xuân

18/02/2019

Sáng 15/2/2019, tại Văn Miếu tỉnh, Ban Quản lý di tích, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Triển lãm thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” và tặng chữ đầu xuân. Tới dự, có đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT&DL.

Đồng chí Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT&DL cùng các đại biểu tham gia Triển lãm thư pháp. Ảnh: Kim Ly

Triển lãm là hoạt động tiếp nối trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 của ngành Văn hóa với mục đích phát huy truyền thống của cha ông và khích lệ các thế hệ trẻ của Vĩnh Phúc không ngừng nỗ lực vươn lên, thể hiện trách nhiệm kế thừa và lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân cùng các thế hệ nhà giáo Việt Nam.

Với hơn 40 bức thư pháp chữ hán và chữ quốc ngữ được bài trí đan xen, khoa học, mang nội dung truyền tải, cổ vũ tinh thần “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam được trưng bày tại khu nội tự và không gian “Tặng chữ đầu xuân”, bố trí gồm 4 gian phía ngoài hành lang nhà tả mạc của Văn Miếu tỉnh nhằm truyền tải thông điệp tới người thưởng lãm về nội dung và sự tinh tế trong sáng tác nghệ thuật của tác phẩm thư pháp.

Hoạt động Triển lãm thư pháp chủ đề “Tôn sư trọng đạo” và tặng chữ đầu xuân mang ý nghĩa sâu sắc, khẳng định tính kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tri ân các bậc tiền nhân và khơi dậy truyền thống hiếu học, từ đó, khai thác tốt tính hữu ích của Văn Miếu cũng như làm phong phú thêm điểm đến du lịch của Vĩnh Phúc.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21/2/2019.

 

Nguồn: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: